Oct 28
Nga: Người dân hốt hoảng ghi hình quả cầu sáng giống đĩa bay
Thứ bảy 28/10/2017 9:12 Lượt xem: 1,556

Theo các nhân chứng, những quả cầu ánh sáng khổng lồ rực lên giữa trời đêm như đĩa bay, làm dấy lên nỗi sợ hãi về một cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh hoặc dấu hiệu ngày tận thế.

Clip của một người dân ghi lại hình ảnh cầu ánh sáng tại Nga gây hoang mang dư luận

Một chùm ánh sáng khổng lồ đã bừng lên ở đường chân trời phía bắc Siberia, Nga mới đây. Chỉ trong vài phút, những người chứng kiến đã hốt hoảng suy đoán về "người ngoài hành tinh xâm lược" cũng như "ngày tàn của thế giới".

Những hình ảnh kỳ khôi này đã được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Sergey Anisimov ở thị trấn Salekhard, gần Bắc cực. Anh chia sẻ: "Tôi đã choáng váng mất một lúc, không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Quả cầu ánh sáng rực lên từ phía sau rừng cây và di chuyển về phía tôi. Ban đầu tôi nghĩ đó là ánh đèn pha, nhưng chúng biến đổi quá nhanh. Cầu sáng dần biến thành hình vòng cung rồi tiêu tan.”

Cầu ánh sáng xuất hiện làm dấy lên nỗi lo ngại về một cuộc xâm lăng từ ngoài Trái Đất

Khi Sergey trở về nhà, những đứa trẻ trong vùng đã đồn ầm lên nói về chùm ánh sáng rực rỡ nhiều màu ấy, cho rằng đó là "đĩa bay ngoài hành tinh" và "cổng dẫn đến chiều không gian khác".

Một số người chứng kiến cho rằng sắp xảy ra tận thế

Cách đó khoảng 840 km về phía đông, nhiếp ảnh gia Alexey Yakovlev cũng thừa nhận cảm thấy sợ hãi khi chứng kiến vật thể lạ không xác định trên bầu trời phía bắc khu vực Tomsk.

"Đầu tiên tôi nghĩ, đây chỉ là khúc xạ quầng sáng có hình dạng khác lạ thôi. Nhưng dần dần khi cầu ánh sáng bắt đầu lớn dần lên, rõ ràng đây không còn là một hiện tượng bình thường mà đã trở nên đáng sợ rồi. Thật may là không chỉ tôi thấy được điều đó. Cũng có một nhóm người khác chứng kiến nên đây không thể là ảo giác được".

Nhiều nhân chứng cho biết cầu sáng có thay đổi màu sắc

Trên phương tiện truyền thông, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận có một vật thể bất thường bay ở tốc độ cao qua vùng trời phía bắc Siberia.

Tuy nhiên, các chuyên gia đã đưa ra 2 giả thiết về lý do xảy ra cảnh tượng kỳ dị trên bầu trời đêm Siberia.

Một số người tin rằng đây thực sự là hiện tượng Bắc Cực quang

Giả thiết đầu tiên cho rằng đây một màn biểu diễn đặc sắc và sinh động của Bắc Cực quang. Điều này cũng giải thích vì sao các nhiếp ảnh gia lại ở sẵn những nơi đó khi ánh sáng lạ xuất hiện.

Giả thiết thứ hai cho rằng đây là nỗ lực của Tổng thống Nga Vladimir Putin để đe dọa phương Tây bằng cuộc diễn tập quân sự hùng hậu với các lực lượng vũ khí hạt nhân chiến lược của ông.

Những người khác lại cho rằng Putin mới là người chịu trách nhiệm cho chùm ánh sáng kỳ lạ

Các cuộc kiểm tra tên lửa đã được tiến hành từ tàu ngầm và máy bay vào đêm đó, và cuộc diễn tập bao gồm việc ra mắt của tên lửa Topol siêu mạnh mẽ từ sân bay vũ trụ Plesets, cách thủ đô Moscow 880km về phía bắc.

Theo các phương tiện truyền thông Nga, dấu vết của quả tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân này có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng phi thường trên bầu trời đêm Siberia.

Anh Phạm (Theo Mirror)
Nguồn: khampha.vn

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...