Sep 01
Chuyên cơ của Đức liên tiếp trục trặc, tổng thống Đức phải đổi máy bay
Chủ nhật 01/09/2019 14:40 Lượt xem: 256

Tổng thống Đức phải đổi máy bay khi tới Ba Lan dự lễ tưởng niệm ngày Thế chiến II nổ ra. Nhưng đây chỉ là vụ mới nhất sau hàng loạt vụ trục trặc máy bay của chính phủ Đức.

Chuyến đi của Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đến Ba Lan dự tưởng niệm Thế chiến II tới trễ hơn dự kiến, sau khi máy bay đang chuẩn bị chở ông thì gặp trục trặc kỹ thuật, N-TV (Đức) đưa tin.

Ông Steinmeier phải chuyển từ máy bay Airbus A321 sang máy bay A319 nhỏ hơn, do hệ thống làm tan băng gặp trục trặc, truyền thông sở tại dẫn lời phát ngôn viên của Không quân Đức. Máy bay A319 đã hạ cánh an toàn ở Ba Lan.

Đây là vụ trục trặc mới nhất sau các vụ tương tự gần đây liên quan tới máy bay chính phủ Đức, theo trang tin Sputnik (Nga).

Máy bay A340 của chính phủ Đức tại sân bay Tegel ở thủ đô Berlin ngày 1/4, chuẩn bị chở Ngoại trưởng Đức Heiko Mass. Ảnh: AFP.

Tháng trước, Ngoại trưởng Đức Heiko Mass phải chuyển sang máy bay A319 để bay từ Berlin đi New York sau trục trặc kỹ thuật trên máy bay A321 mà ông chuẩn bị lên.

Tháng 2, máy bay của ngoại trưởng bị kẹt ở Mali do trục trặc.

Chưa hết, vị ngoại trưởng còn “xui xẻo” một lần khác: máy bay A321 đang chở ông bị nổ lốp khi hạ cánh xuống New York vào tháng 4, dù mới được thay lốp mới.

Tháng 1, đến lượt Tổng thống Steinmeier bị kẹt ở Ethiopia sau khi máy bay chở ông bị “trục trặc khí nén”.

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier (trái) và Thủ tướng Angela Merkel. Ảnh: AP.

Tháng 11/2018, máy bay A340 chở Thủ tướng Angela Merkel mất toàn bộ liên lạc với mặt đất khi đang bay qua Hà Lan trên đường tới hội nghị G20 ở Argentina, và buộc phải quay trở về Cologne, Đức.

Phi công đã tìm cách hạ cánh an toàn với bình xăng còn một nửa - bản thân điều này cũng là một rủi ro, khi hệ thống kiểm soát xăng trên máy bay cũng gặp trục trặc, theo Sputnik. Bà Merkel sau đó phải đi máy bay thương mại đến Buenos Aires dự hội nghị.

Năm 2018, truyền thông Đức dẫn các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nói chỉ 39% số thiết bị quân dụng hạng nặng được chuyển giao cho lực lượng vũ trang nước này trong năm ngoái là có thể sẵn sàng đi vào sử dụng.

Ngày 24/6, người dân sững sờ khi chứng kiến hai chiến đấu cơ của Không quân Đức này đâm nhau và rơi, ở khu vực miền bắc nước này. Hai phi công đã kịp thoát khỏi máy bay.

Trọng Thuấn
Nguồn: zing.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...