Chuyên mục
Sự cố Dòng chảy phương Bắc: Nga nói 'vụ việc mờ ám', yêu cầu một cuộc điều tra quốc tế khẩn cấp

Sự cố Dòng chảy phương Bắc: Nga nói 'vụ việc mờ ám', yêu cầu một cuộc điều tra quốc tế khẩn cấp

Thứ sáu 09/06/2023 11:38 GMT + 7

Truyền thông Đức ngày 8/6 đưa tin, Nga yêu cầu điều tra làm rõ vụ nổ các đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2 ở Biển Baltic.

 

Mỹ chỉ đích danh thủ phạm gây sự cố Dòng chảy phương Bắc. (Nguồn: indianexpress)

 

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Phải có một cuộc điều tra quốc tế khẩn cấp và minh bạch về những gì đang xảy ra hiện nay".

Tuyên bố này được đưa ra khi trước đó tờ Washington Post đưa tin, 3 tháng trước khi xảy ra các vụ nổ hồi tháng 9/2022, chính phủ Mỹ đã được một cơ quan tình báo châu Âu cho biết kế hoạch của quân đội Ukraine tiến hành các vụ nổ các đường ống Dòng chảy phương Bắc.

 

Ông Peskov nói: "Chúng tôi không biết những thông tin công bố như vậy sát với thực tế ở mức độ thế nào. Tuy nhiên, đó là một vụ việc mờ ám, cần được làm sáng tỏ".

Theo tờ Washington Post, Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã được cơ quan mật vụ châu Âu thông báo, nhóm gồm 6 thành viên thuộc đơn vị tinh nhuệ Ukraine có kế hoạch làm nổ tung các đường ống dẫn khí đốt tự nhiên trong một hoạt động lặn bí mật.

Nhóm người này sẽ lái một chiếc thuyền thuê với danh tính giả đến khu vực các đường ống và sau đó lặn xuống tới các đường ống để đặt chất nổ. Kế hoạch được cho là rất chi tiết và rất giống với cuộc tấn công thực sự xảy ra tháng 9/2022.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lên tiếng phủ nhận sự liên quan của Kiev trong các vụ được cho là tấn công phá hoại vào đường ống Dòng chảy phương Bắc.

Nguồn: baoquocte.vn
30 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.