Chuyên mục
“Phương Tây sẽ phải trả giá nếu Đức ngừng ủng hộ Nga”
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

“Phương Tây sẽ phải trả giá nếu Đức ngừng ủng hộ Nga”

Thứ tư 10/12/2014 11:15 GMT + 7
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tuyên bố như trên và bày tỏ lo ngại về những lời chỉ trích của Thủ tướng Đức Angela Merkel nhằm vào Nga.

Reuters dẫn tuyên bố của ông Lavrov khẳng định Nga không muốn phải nghe “giảng giải” và sự kiên nhẫn của Nga cũng đang cạn dần.

Chúng tôi không thể không lo ngại về những gì các đồng nghiệp Đức đang làm”, ông Lavrov tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 9/12 sau cuộc đối thoại với người đồng cấp Bỉ Didier Reynders.

Ngoại trưởng Nga Lavrov (Ảnh Reuters)

Đức thường đóng vai trò xây dựng trong mối quan hệ giữa Nga và EU nói riêng và phương Tây nói chung. Nếu Đức muốn thay đổi vai trò này thì cả Đức và EU cũng sẽ không được lợi gì”, ông Lavrov khẳng định.

Trước đó, trong một tuyên bố trước Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) ngày 9/12 bà Merkel đã khẳng định rằng cuộc khủng hoảng tại miền Đông Ukraine đang đe dọa trật tự tại châu Âu.

Chúng ta đang phải chứng kiến sự chuyển dịch biên giới tại châu Âu sau vụ sáp nhập Crimea. Điều này đặt ra câu hỏi về tính toàn vẹn lãnh thổ tại châu Âu và cho thấy kẻ mạnh đang cố tình bẻ cong pháp luật”, bà Merkel nói.

Để đáp lại, Nga tuyên bố những nước ủng hộ việc áp đặt lệnh trừng phạt với Nga, đặc biệt là Mỹ, đang cố tình áp đặt quan điểm của mình lên Nga./.

Trần Khánh/VOV.VN
Nguồn: VOV
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.