Feb 09
Thị trưởng Sobyanin: tăng cường chống tội phạm người nhập cư
Thứ năm 09/02/2012 16:50 Lượt xem: 2,793

Phát biểu tại hội nghị mở rộng của Uỷ ban điều tra Liên bang Nga tại Moskva vào ngày 9-2, Thị trưởng Sergei Sobyanin lưu ý đến tỷ lệ cao của tội phạm người nhập cư trên địa bàn thủ đô nước Nga.

Theo ông, tình hình tội phạm trong thành phố hiện vẫn còn rất căng thẳng. Theo báo cáo của ông Вадим Яковенко, người đứng đầu Ủy ban điều tra LB Nga khu vực Moskva cho biết: tuy tỷ lệ tội phạm tại thành phố đang có chiều hướng suy giảm (giảm 6,6%), nhưng tỷ lệ các vụ trọng án do người nhập cư gây ra lại tăng lên hơn 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể: 1/7 vụ giết người và 1/3 vụ hiếp dâm là do người nước ngoài gây ra, chủ yếu là người nhập cư từ các nước thuộc Liên xô cũ.

Trước tình hình này, thị trưởng  Sobyanin yêu cầu các cơ quan chức năng bao gồm Sở cảnh sát thành phố, Sở di trú, Bộ nội vụ, Ủy ban điều tra, Viện công tố cần  phối hợp chặt chẽ và tìm các biện pháp hiệu quả hơn nữa để giải quyết vấn đề người nhập cư phạm tội. Thị trưởng nhấn mạnh: "Tội phạm không chỉ liên quan đến người nhập cư từ các nước khác mà còn liên quan đến người nhập cư từ các vùng miền khác nhau đổ về Moskva, có người đến thủ đô không với mục đích lao động hay học tập, mà đến đây thực hiện các hành vi phạm tội ". Thị trưởng Sobyanin kêu gọi các cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn nữa để chống lại tội phạm người nhập cư - theo tin từ hãng RBC.

 

Nguồn: rbc.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...