Chuyên mục
Moscow
Nga đã xử lý xong vấn đề nhiễm bẩn đường ống dẫn dầu Druzhba
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga đã xử lý xong vấn đề nhiễm bẩn đường ống dẫn dầu Druzhba

Thứ sáu 07/06/2019 16:27 GMT + 7
Vấn đề nhiễm bẩn đường ống dẫn dầu Druzhba thực tế đã được giải quyết, trong vài ngày tới dầu sạch sẽ đến Ba Lan. Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết như trên ngày 7/6 khi phát biểu tại Diễn đàn kinh tế quốc tế St Peterburg 2019.

Công nhân làm việc tại trạm bơm dầu Gomel, một phần của đường ống dẫn dầu Druzhba, tại Bobovichi, cách thủ đô Minsk của Belarus 330km về phía đông nam. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Novak nêu rõ: "Đến hôm nay, vấn đề nhiễm bẩn đường ống dẫn dầu thực tế đã được giải quyết, hiện chúng tôi đang cung cấp dầu sạch theo đường ống Druzhba đến Hungary, Séc, và vài ngày tới dầu sạch sẽ đến Ba Lan".

Đường ống dẫn dầu Druzhba đảm bảo cung cấp dầu thô cho các nhà máy hóa dầu của Belarus và trung chuyển tới châu Âu qua Belarus, Ba Lan và Ukraine.

Hồi giữa tháng 4, công ty Belneftexim của Belarus thông báo về chất lượng dầu từ Nga qua đường ống Druzhba "xấu đi nhiều". Sau đó một loạt nước ngừng nhận và tinh luyện dầu của Nga. Nguồn gốc gây ô nhiễm dầu được phát hiện tại đoạn Samara-Unecha. Tập đoàn Transneft thông báo việc gây ô nhiễm dầu trong đường ống là một hành động cố ý. Cơ quan chức năng của Nga đã khởi tố vụ án hình sự về việc gây ô nhiễm dầu. Cơ quan điều tra Liên bang Nga cho rằng dầu bẩn bị đưa vào đường ống để che giấu việc ăn cắp dầu.

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Kozak và người đồng cấp Belarus Igor Lyasenko đã có cuộc họp thỏa thuận về các biện pháp làm sạch đường ống để dầu sạch có thể bơm đến Ba Lan vào giữa tháng 6. Việc cung cấp dầu đúng tiêu chuẩn vào Belarus đã được khôi phục vào đầu tháng 5 vừa qua. Dòng dầu thô của Nga sang Slovakia qua đường ống Druzhba cũng đã được khôi phục ngày 22/5.

Druzhba được xem là một trong những đường ống dẫn dầu có quy mô lớn nhất và dài nhất thế giới. Đường ống dẫn dầu này có khả năng cung cấp lên tới 1 triệu thùng/ngày. Tuyến đường ống dẫn dầu Druzhba có các nhánh phía Bắc để cung cấp cho Ba Lan và Đức, và phía Nam để cung cấp dầu cho Séc, Hungary và Slovakia.

Thúc Anh (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.