Dec 16
Người Việt Nam sẽ không phải ra nước ngoài chữa bệnh nữa
Chủ nhật 16/12/2018 8:17 Lượt xem: 1,021

Theo PGĐ BV Trung ương Quân đội 108 Phạm Nguyên Sơn, người dân sẽ không phải ra nước ngoài chữa bệnh khi trong nước có bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế.

Đúng dịp đón danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào ngày 17/12, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sẽ chính thức đưa vào sử dụng cụm Công trình trung tâm (22 tầng, với 2.000 giường bệnh) hiện đại và đồng bộ. Đây là cơ sở để bệnh viện vươn tới đẳng cấp quốc tế để người dân không phải ra nước ngoài chữa bệnh. 

Nhân dịp này, phóng viên VOV đã có cuộc phỏng vấn Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Nguyên Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Nguyên Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

PV: Thưa ông, trước yêu cầu đổi mới hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã làm gì để vừa thực hiện được nhiệm vụ của bệnh viện tuyến cuối của toàn quân, vừa phát triển kỹ thuật cao để người dân không phải ra nước ngoài chữa bệnh?

Thiếu tướng, PGS. TS Phạm Nguyên Sơn: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 luôn xác định, phát triển các kỹ thuật chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh. Chúng tôi có hầu hết các chuyên khoa sâu và chuyên khoa cận lâm sàng để đáp ứng yêu cầu chẩn đoán và điều trị, với các trang thiết bị hiện đại nhất. Có những phương tiện phục vụ chẩn đoán và điều trị mới như máy xạ trị TrueBeam STX là thế máy xạ trị mới nhất trên thế giới. Bên cạnh đó hệ thống phòng mổ đạt tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống xét nghiệm đồng bộ với tiêu chuẩn của các nước tiên tiến (Hoa Kỳ, Đức, Pháp) để nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị.

Chúng tôi cũng đã cử rất nhiều đoàn thầy thuốc trẻ đi đào tạo ở nước ngoài để tiếp cận trình độ khoa học, y học tiên tiến trên thế giới. Chúng tôi đã triển khai được các kỹ thuật ngang tầm khu vực như: chẩn đoán tim mạch can thiệp, kỹ thuật điều trị các bệnh lý tiêu hóa, các kỹ thuật về chấn thương chỉnh hình, trong đó có những kỹ thuật đi trước nhiều nước trong khu vực như điều trị ung thư gan bằng nút mạch gan, các kỹ thuật vi phẫu thuật, kỹ thuật xạ trị điều biến liều, lập thể định vị thân…

PV: Là bệnh viện đầu tiên của cả nước thực hiện ghép phổi thành công từ người cho chết não, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đang tiếp tục nghiên cứu những kỹ thuật mới nào trong lĩnh vực đặc biệt chuyên sâu này?

Thiếu tướng, PGS. TS Phạm Nguyên Sơn: Bệnh viện đã đưa vào thường quy những kỹ thuật ghép thận, ghép tủy xương, ghép giác mạc, ghép gan. Đầu năm nay, bệnh viện đã triển khai ghép phổi từ người cho chết não lần đầu tiên ở Việt Nam. Hiện nay, chúng tôi đang tiếp tục phát triển thêm các kỹ thuật: ghép tim, ghép thận-tụy, ghép ruột, ghép tử cung và ghép chi thể.

PV: Bệnh viện đang đưa cụm Công trình trung tâm vào hoạt động. Tổ hợp y tế mới này có vai trò như thế nào trong phục vụ nhiệm vụ chuyên môn, thưa ông?

Thiếu tướng, PGS. TS Phạm Nguyên Sơn: Cụm công trình trung tâm là một tổ hợp y tế gồm 3 tòa nhà. Khi đưa vào sử dụng, với trang thiết bị đồng bộ, hiện đại sẽ giúp cho các thầy thuốc của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có điều kiện phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, ngang tầm với các nước trong khu vực, đồng thời có điều kiện chăm sóc toàn diện người bệnh. Với thiết kế hơn 2.000 giường, mỗi phòng bệnh chỉ có từ 1-2 bệnh nhân và bệnh nhân hầu như sẽ không còn phải nằm ghép nữa.

Chúng tôi tiếp tục đầu tư phát triển xây dựng theo hướng bệnh viện hiện đại, phát triển những kỹ thuật mũi nhọn, các kỹ thuật chuyên sâu; xây dựng Bệnh viện trung ương Quân đội 108 trở thành bệnh viện thông minh, mang đẳng cấp quốc tế./.

PV: Xin cảm ơn ông./.

Văn Hải
Nguồn: vov.vn

Loading...

5 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...