Apr 19
Hàng ngàn hộp sữa, váng sữa, dầu gội của Pháp nhập lậu về cảng Cát Lái
Thứ sáu 19/04/2019 16:56 Lượt xem: 320

Khai là bông, nước tẩy trang, song bên trong container hàng chứa toàn những thùng sữa dành cho trẻ sơ sinh, váng sữa, mỹ phẩm cao cấp của Pháp.

Nguyên container hàng lậu là sữa, mỹ phẩm... nhập từ Pháp về
NG.NG.

Chiều nay 19.4, tại cảng Cát Lái, Đội Kiểm soát Hải quan phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TP.HCM) và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế và buôn lậu - Công an TP.HCM (PC03) lại tiếp tục mở container hàng nhập lậu chứa hàng ngàn mỹ phẩm và thực phẩm cao cấp từ Pháp.

Theo thông tin từ tờ khai, container mang số hiệu EITU0167820 đi từ cảng Le Havre (Pháp) về cảng Cát Lái (TP.HCM), đứng tên người nhận hàng là Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ giao nhận vận chuyển xuất nhập khẩu Bảo Tín, mã số thuế 0315374778 (gọi tắt là Công ty Bảo Tín).

Cách đây hơn 1 tuần, ngày 11.4, Công ty Bảo Tín mở tờ khai làm thủ tục hải quan, nội dung khai báo chỉ có 2 mặt hàng là “bông tẩy trang” và “chai xịt rửa đa năng” trong lô hàng. Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ, lực lượng hải quan nhận định chủ lô hàng có dấu hiệu vi phạm pháp luật về hải quan và đã tiến hành theo dõi tập trung lô hàng này khi doanh nghiệp mở tờ khai.

Chiều 19.4, trước sự chứng kiến của 3 đơn vị, Đội Kiểm soát hải quan, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế và buôn lậu - Công an TP.HCM (PC03), lô hàng đã được mở kiểm tra thực tế.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định ngoài một số sản phẩm được khai báo như nước tẩy trang Bioderma của Pháp, bên trong lô hàng có nhiều thùng sữa bột hiệu Gallia dành cho trẻ từ 12 tháng tuổi đến 3 tuổi, sữa Blédilait cũng dành cho trẻ trên 1 tuổi, bánh qui Blediné, váng sữa Lactés, dầu gội đầu hiệu Dessange, sirum Gifrer… không được khai báo. Tất cả đều hàng của Pháp. Đây cũng là những mặt hàng sữa, dầu gội đang bán chạy trên thị trường, được xác định là hàng chất lượng và được khách hàng Việt, đặc biệt giới nữ trẻ yêu chuộng.


Một vài sản phẩm xuất xứ từ Pháp được nhập lậu trong container.
NG.NG.

Trước đó, ngày 16.4, lực lượng hải quan đã phát hiện lô hàng lậu mỹ phẩm trị giá hàng chục ngàn euro được nhập khẩu từ Ý về TP.HCM qua cảng Cát Lái.

Đại diện Đội Kiểm soát Hải quan TP.HCM cho hay, đây là một trong những vụ trọng điểm nằm trong chuyên án phòng chống buôn lậu của lực lượng hải quan TP.HCM. Hiện lực lượng hải quan đang phối hợp kiểm tra chi tiết về các sản phẩm, số lượng, trọng lượng, trị giá… để xử lý theo quy định pháp luật.

Nguyên Nga
Nguồn: thanhnien.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...