Feb 11
Tổng thống Putin tiết lộ mục tiêu của nền ngoại giao Nga trong năm 2019
Thứ hai 11/02/2019 6:49 Lượt xem: 438

Phát biểu trước các nhân viên Bộ Ngoại giao, Tổng thống Nga Putin đã dành sự quan tâm đặc biệt đến nhu cầu duy trì sự ổn định chiến lược toàn cầu trong bối cảnh Mỹ quyết định rút khỏi hiệp ước INF.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trong cuộc họp với các đại sứ và đại diện thường trực Nga ở nước ngoài. Ảnh: EPA/ TTXVN.

Bình luận về vai trò ngoại giao của Nga trong việc tăng cường hòa bình thế giới, "giải quyết các vấn đề khu vực và toàn cầu và thúc đẩy hợp tác với các đối tác nước ngoài của chúng tôi", Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ gìn trật tự dựa trên luật lệ.

"Trong hoàn cảnh đầy thách thức ngày nay, khi an ninh quốc tế và nhà nước pháp quyền phải chịu những thử thách nghiêm trọng, các bạn - những nhà ngoại giao, phải đối mặt với những nhiệm vụ quan trọng. Đặc biệt, cần phải nhiệt tình duy trì các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế và vai trò phổ quát của Liên Hợp Quốc và cố gắng tập hợp cộng đồng quốc tế để chống lại mối đe dọa khủng bố", ông Putin nói trong thông điệp chúc mừng.

"Duy trì sự ổn định chiến lược cần được chú ý nhiều, đặc biệt là hiện tại chế độ kiểm soát vũ khí và không phổ biến vũ khí đã bị thách thức", ông Putin nói thêm, đề cập đến quyết định gần đây của phía Washington về việc hủy bỏ Hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF), mà các quan chức châu Âu lo ngại dẫn đến một cuộc chạy đua vũ trang mới.

Phác thảo các mục tiêu quan trọng khác cho ngoại giao Nga, Tổng thống Putin nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy tiến trình hòa bình ở Syria, đẩy mạnh các nỗ lực "thúc đẩy quá trình hội nhập Á-Âu" và mở rộng "các mối quan hệ đối ngoại của Liên minh kinh tế Á-Âu để hình thành Quan hệ đối tác Đại Á-Âu". Sáng kiến này hình dung ra các quá trình hội nhập liên khối giữa Liên minh Kinh tế Á Âu (EEU), Tổ chức Hợp tác Thượng Hải và ASEAN.

Huy Vũ (Theo Sputnik)
Nguồn: ngaynay.vn

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...