Nov 07
Nga khẳng định tăng cường tiềm lực quốc phòng trước những đe dọa an ninh
Thứ năm 07/11/2019 17:12 Lượt xem: 143

Ngày 6/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga sẽ tiếp tục tăng cường tiềm lực quốc phòng của mình, nhưng cũng sẵn sàng làm mọi việc để thúc đẩy quá trình giải trừ quân bị.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN.

Phát biểu tại một cuộc họp với các tướng lĩnh quân đội tại Điện Kremlin, ông Putin nhấn mạnh quân đội và hải quân Nga đã chứng tỏ được khả năng sẵn sàng chiến đấu cao. Theo ông, Nga dự định sẽ tăng cường hơn nữa tiềm lực quốc phòng của mình và đưa vào trang bị các hệ thống siêu thanh, laser và các loại vũ khí hiện đại mà các nước khác chưa có.

Ông cũng lưu ý thêm rằng việc tăng cường hơn nữa tiềm lực quốc phòng không phải để đe dọa bất cứ nước nào, trái lại, Nga sẵn sàng làm mọi việc thứ trong khả năng để thúc đẩy tiến trình giải trừ quân bị, kể cả các vũ khí tối tân của mình. Nhiệm vụ của các loại vũ khí này là đảm bảo an ninh trước các mối đe dọa ngày càng tăng đối với Nga.
 
Tổng thống Putin cũng lưu ý rằng  Nga không muốn tham gia và sẽ không để bị lôi kéo vào một cuộc chạy đua vũ trang đầy tốn kém bởi điều này sẽ dẫn đến hậu quả tiêu cực đối với đất nước. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ, chiến lược phát triển các loại vũ khí tiên tiến là cần thiết.

Thanh Hải (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...