Apr 18
Nga khẳng định giúp Venezuela, Cuba bất chấp các lệnh trừng phạt từ Mỹ
Thứ năm 18/04/2019 14:56 Lượt xem: 1,364

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm 18.4 cho biết Moscow xem các biện pháp trừng phạt mới của Washington đối với Venezuela, Cuba là “bất hợp pháp” và khẳng định sẽ làm mọi cách để hỗ trợ hai đồng minh chiến lược của Nga trong khu vực Mỹ Latinh.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov - Ảnh: Sputnik

"Chúng tôi rất quan ngại về các hành động trừng phạt liên tục của Mỹ nhắm vào các quốc gia thuộc khu vực Mỹ Latinh. Theo quan điểm của chúng tôi, các biện pháp trừng phạt này là bất hợp pháp", hãng thông tấn RIA của Nga dẫn lời ông Ryabkov khi bình luận về các lệnh trừng phạt gần đây của Washington.

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga, Mỹ đã công khai tuyên bố các mục tiêu nhằm phá vỡ nguyện vọng của người dân Venezuela và Cuba để “đạt được một sự thay đổi lớn về mặt chính trị theo chiều hướng có lợi cho Washington".

"Tất cả các biện pháp trừng phạt này hoàn toàn không thể chấp nhận được. Chúng tôi kịch liệt phản đối điều đó. Venezuela, Cuba là đồng minh và là những đối tác chiến lược của Nga trong khu vực. Moscow sẽ làm mọi thứ để hỗ trợ Havana và Caracas", ông Ryabkov nhấn mạnh.

Tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov được đưa ra trong bối cảnh hôm 17.4 cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông John Bolton, đã công bố một loạt biện pháp trừng phạt mới đối với Cuba và Venezuela. Đây là động thái của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm gia tăng sức ép lên đương kim Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và các quốc ủng hộ ông này.

Cố vấn Bolton còn cảnh báo “mọi thế lực bên ngoài kể cả Nga” rằng chính quyền Washington coi việc triển khai khí tài hay binh sĩ đến Venezuela là một hành động khiêu khích, đe dọa hòa bình cũng như an ninh của khu vực.

Hoàng Vũ (Theo Reuters, RIA)
Nguồn: motthegioi.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...