Sep 26
Nga phản ứng trước “bão” chính trị Mỹ sau cuộc điện đàm Trump-Zelensky
Thứ năm 26/09/2019 4:25 Lượt xem: 802

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho rằng cáo buộc của đảng Dân chủ liên quan đến cuộc điện đàm Trump-Zelensky biến nước Mỹ thành trò cười cho thế giới.

Đảng Dân chủ của Mỹ đã khiến đất nước của họ trở thành trò cười cho thế giới khi cố gắng luận tội Tổng thống Trump vì cuộc điện đàm của ông với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định trên Facebook sau khi toàn bộ văn bản về cuộc trao đổi giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Ukraine hồi tháng 7/2019 được công khai.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Tass

"Tôi đã đọc văn bản cuộc điện đàm giữa ông Trump và ông Zelensky, một tài liệu mà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho là đủ lý do để tiến hành các thủ tục luận tội chống lại chính Tổng thống của bà ấy", bà Zakharova nhận định, đồng thời cho rằng: "Có phải công việc của đảng Dân chủ Mỹ là biến đất nước của họ thành trò cười cho thế giới không? Đó chính xác là những gì bà Pelosi đã làm với Quốc hội Mỹ, Nhà Trắng và các thể chế chính thức khác".

Tuần trước, một số bài báo đã làm dấy lên một cuộc điều tra chống lại Tổng thống Trump, người bị nghi ngờ đã điện đàm gây sức ép với Tổng thống Ukraine Zelensky để điều tra các hoạt động kinh doanh của cha con ông Joe Biden - ứng viên đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Tổng thống Trump bị cáo buộc là đã đe dọa ông Zelensky rằng nếu nhà lãnh đạo Ukraine không làm vậy, Mỹ sẽ chấm dứt hỗ trợ quân sự cho quốc gia này. Ngày 24/9, tiến trình luận tội Tổng thống Trump được Hạ viện Mỹ khởi động. Sau đó 1 ngày, hôm 25/9, Nhà Trắng đã chính thức công bố văn bản về cuộc trao đổi giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Ukraine./.

Kiều Anh
Nguồn: vov.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...