Jul 13
Khởi đầu tốt cho quan hệ Nga - Ukraine dưới thời ông Zelensky
Thứ bảy 13/07/2019 4:48 Lượt xem: 1,881

Theo giới quan sát, đây có thể được xem là một tín hiệu khởi đầu tốt cho việc nối lại liên lạc và quan hệ giữa hai quốc gia.

Tổng thống Ukraine và Tổng thống Nga.

Trợ lý báo chí của Tổng thống Nga Putin - ông Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Vladimir Putin hài lòng về cuộc trò chuyện đầu tiên với người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky.

“Giờ đây, hầu như không còn cần thiết để thảo luận về kiểu cách và những sắc thái cảm xúc, cuộc trò chuyện diễn ra không phải vì những điều đó. Chính thực tế rằng đây là lần giao tiếp đầu tiên giữa Nga và Ukraine mới là điều quan trọng”, người phát ngôn của ông Putin cho biết.

Tổng thống Putin.

Ông Dmitry Pesko nói thêm rằng cuộc trò chuyện mang tính giới thiệu, làm quen và thực dụng. Sáng kiến về cuộc điện đàm đến từ phía Ukraine.

“Cuộc điện đàm giữa hai nguyên thủ quốc gia được thống nhất rất nhanh. Đó là một sáng kiến. Sự phối hợp về mặt kỹ thuật không xảy ra vấn đề gì cả”, trợ lý của ông Putin nhấn mạnh.

Cuộc đàm thoại giữa hai nhà lãnh đạo đã diễn ra vào tối ngày 11/7. Theo điện Kremlin, chủ đề chính của cuộc điện đàm là tình hình ở Donbass và việc trao trả những người bị bắt giữ từ cả hai phía.

Tổng thống Zelensky.

Về phần mình, Kiev cho biết chủ đề chính của cuộc trò chuyện là phóng thích thủy thủ Ukraine bị bắt ở Nga.

Theo giới quan sát, đây có thể được xem là một tín hiệu khởi đầu tốt cho việc nối lại liên lạc và quan hệ giữa hai quốc gia vốn đã bị tổn hại sâu sắc kể từ khi nổ ra cuộc khủng hoảng chính trị ở Kiev vào năm 2014 cũng như việc Nga sáp nhập Bán đảo Crimea vào lãnh thổ của mình.

Hòa Bình
Nguồn: baogiaothong.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

7 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...