Chuyên mục
Moscow
o
z
Tòa nhà nửa triệu đô la của người Việt bị đốt ở Ferguson
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tòa nhà nửa triệu đô la của người Việt bị đốt ở Ferguson

Thứ năm 27/11/2014 13:19 GMT + 7
Trong vụ bạo loạn sắc tộc, một tòa nhà của người Việt ở thành phố Ferguson (bang Missouri), trị giá lên tới hàng trăm nghìn USD, đã bị thiêu trụi.

Một tòa nhà bị đốt ở Ferguson - Ảnh: AP

Hãng tin VOA dẫn lời ông Nguyễn Thế Cường, chủ tịch Cộng đồng người Việt ở thành phố St. Louis, xác nhận thông tin này. Thành phố Ferguson là một phần của đô thị St. Louis, với thành phố lớn nhất là St. Louis.

“Tôi có liên lạc với các chủ người Việt ở Ferguson. Có một tiệm có chủ là người Việt bị đốt cháy. Người này là chủ cả tòa nhà đó. Ước tính tòa nhà có giá trị lên đến 500.000 USD. Thiệt hại lớn nhất đối với các doanh nghiệp người Việt là giảm thu nhập. Từ khi sự việc xảy ra, kinh doanh của họ rất chậm, không làm ăn được gì” - ông Nguyễn Thế Cường khẳng định.

VOA cũng dẫn lời ông Phạm Tuấn Phong, một doanh nhân người Việt ở St. Louis, cho biết tình hình ở Ferguson rất căng thẳng.

“Những kẻ xấu ợi dụng các cuộc biểu tình, đập phá và đốt cháy nhiều cửa hàng. Người Việt ở đây cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Nhiều người bị đốt cháy cửa hiệu. Mấy ngày nay không ai dám mở cửa. Người Việt sống ở đây cũng hơi hoang mang”.

Các cuộc biểu tình phản đối vụ cảnh sát da trắng Darren Wilson bắn chết thanh niên da đen Michael Brown nổ ra ở hàng chục thành phố trên khắp nước Mỹ. Bạo động cũng xảy ra ở một số thành phố có nhiều người Việt sinh sống như Oakland và Los Angeles.

Nguyệt Phương
Nguồn: Tuổi trẻ
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.