Chuyên mục
Chiêm ngưỡng đại lộ Nevsky Prospekt tuyệt đẹp ở Xanh Petecbua
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Chiêm ngưỡng đại lộ Nevsky Prospekt tuyệt đẹp ở Xanh Petecbua

Thứ hai 06/01/2020 07:28 GMT + 7

Thành phố hoàng gia Xanh Petecbua là một trong những điểm đến được nhiều du khách du lịch Nga yêu mến. Nơi đây không chỉ có những cung điện nguy nga, cổ kính dát vàng mà còn có những đại lộ hoa lệ bậc nhất thế giới. Đặc biệt là đại lộ Nevsky Prospekt, nơi đây là trung tâm của những kiến trúc, cung điện và lịch sử hình thành gắn liền trực tiếp với chiều dài lịch sử của Nga

 


Vị trí của đại lộ Nevsky Prospekt

 

 Đại lộ Nevsky Prospekt không chỉ là biểu tượng của thành phố Xanh Petecbua mà còn là niềm tự hòa của người dân Nga với bạn bè thế giới. Nevsky bắt đầu từ Bộ tư lệnh hải quân ở phía Tây và kết thúc tại tu viện Alexander Nevsky ở phía Đông với tổng chiều dài hơn 4.5km, đại lộ này cũng chạy qua kênh Griboedov, sông Moika và Phontanka.

Lịch sử xây dựng đại lộ Nevsky


Lịch sử hình thành nên đại lộ Nevsky được gắn liền trực tiếp với quá trình phát triển của thành phố Xanh Petecbua. Vào thời kỳ đầu, thành phố chỉ có duy nhất một con đường chính mang tên Novgorodskiy. Con đường này hết sức quanh co và ngoằn nghèo.

 Và để có thể khắc phục tình trạng bất tiện này, bên cạnh đó cũng tăng tính thẩm mỹ, chính quyền đã cho phép thông qua đề án xây dựng một tuyến đường mới thẳng tắp. Và từ đó Đại lộ được ra đời, bắt đầu từ hai phía Bộ tư lệnh hải quân và kết thúc tại tu viện Aleksandero – Nevskaya. Nhưng thực tế do tính toán không kĩ mà hai phần này lại không thể nối thẳng với nhau mà bị chia cắt tại khúc ngoặt ở quảng trường Khởi nghĩa. Chính vì vậy mà đại lộ có 2 phần với tên khác nhau: đoạn đường Bộ tư lệnh hải quân hoàn thành năm 1720 gọi là đường lớn trong khi đường tu viện hoàn thành trước đó vào năm 1718 gọi là Nevskaya.

Những địa điểm tham quan trên đại lộ Nevsky


Trên đại lộ có vô vàn những công trình kiến trúc tiêu biểu thể hiện văn hóa và lịch sử, đó là:

 

-Tòa nhà Ngân hàng thương mại Siberia – nhà số 44

 

- Nhà thờ Kazanskiy


- Nhà thương mại anh em nhà Eliseevy – nhà số 56


- Tòa nhà Ngân hàng “Yunker và K” – nhà số 12


- Gostiny Dvor


- Tòa nhà “Zinger” (nhà sách) – số 28


- Tòa nhà Ngân hàng Thương mại Moscow – nhà số 46


- Cung điện Stroganov baroque


- Tòa nhà Nghệ thuật Nouveau Singer

 Điều tuyệt vời khi đến đây đó là, bên cạnh việc tham quan các điểm đến hấp dẫn, du khách còn được thỏa sức mua sắm từ các trung tâm thương mại các sản phẩm quà lưu niệm, mỹ phẩm, đồ thời trang, phụ kiện, hàng điện tử thiết bị công nghệ của Nga hoặc nhập khẩu từ những nước khác trên thế giới. Chính vì thế, Nevsky chắc chắn là một điểm đến thú vị để bạn khám phá trong chuyến du lịch Nga sắp tới.

 

Hãy liên hệ ngay với AT Travel – Đơn vị trên 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch để được tư vấn những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch Nga sắp tới nhé.

Nguồn: dulichnga.com
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.