Aug 09
Nga tăng mức phạt đối với người nhập cư trái phép
Thứ sáu 09/08/2013 11:55 Lượt xem: 4,577

Cơ quan Di trú liên bang Nga (FMS) cho biết kể từ ngày 9/8 sẽ tăng mức phạt đối với người nhập cư trái phép tại hai thành phố lớn nhất LB Nga là Mátxcơva và St.Peterburg cùng khu vực lân cận.


Nga tăng mức phạt đối với người nhập cư trái phép - Ảnh minh họa

Cụ thể, theo Luật liên bang về di trú có hiệu lực từ ngày 9/8, tại các khu vực nêu trên, người nước ngoài vi phạm các quy định nhập cảnh, cư trú tại LB Nga hoặc đăng ký di cư, cũng như không thực hiện đúng mục đích cư trú đã khai báo trước đó, sẽ bị phạt 7.000 rúp và bị trục xuất hành chính ra khỏi đất nước. Mức phạt đối với các vi phạm tương tự tại những khu vực khác của Nga vẫn giữ nguyên là 5.000 rúp.

Một quy định mới mà người nước ngoài nhập cảnh vào LB Nga cần lưu ý là từ nay nếu vi phạm quy định nhập cảnh hoặc giấy phép lao động, họ sẽ không tránh được bị trục xuất, thay vì được lựa chọn nộp phạt hoặc bị trục xuất như trước đây.

Đối với các doanh nghiệp vi phạm trong việc thuê người nhập cư làm việc, chủ doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 70 nghìn rúp tại hai khu vực trung tâm nêu trên, còn tại các thành phố khác là 50 nghìn rúp. Mức phạt đối với các pháp nhân vi phạm còn cao hơn - từ 800 nghìn đến 1 triệu rúp.

Luật mới có tên gọi đầy đủ là "Luật sửa đổi một số văn bản pháp quy LB Nga nhằm hoàn thiện luật di trú và quy định trách nhiệm về các vi phạm", được Đuma Quốc gia Nga (Hạ viện) thông qua ngày 5/7/2013 và Hội đồng Liên bang (Thượng viện) phê chuẩn ngày 10/7. Tổng thống Vladimir Putin ký ban hành luật ngày 26/7. Theo các chuyên gia FMS, cơ sở để đưa ra luật này là tình trạng quá tải người nhập cư tại các thành phố lớn, cụ thể là Matxcơva và St.Peterburg.

Thời gian gần đây, LB Nga đã có một loạt các động thái nhằm lập lại trật tự trong lĩnh vực nhập cư cũng như điều tra các hành vi tham nhũng trong quan chức tiếp tay cho hoạt động nhập cư trái phép.

TTXVN
Nguồn: thethaovanhoa.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...