Sep 16
Thượng viện Mỹ đề xuất tấn công các cơ sở dầu mỏ Iran
Thứ hai 16/09/2019 9:14 Lượt xem: 414

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cáo buộc Iran tấn công bằng máy bay không người lái vào các nhà máy lọc dầu ở Arab Saudi.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham

“Iran đã tiến hành cuộc tấn công chưa từng có vào các nguồn cung cấp năng lượng toàn cầu. Không có bằng chứng nào cho thấy tấn công được thực hiện từ Yemen”, ông Pompeo tuyên bố, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế công khai và dứt khoát lên án các cuộc tấn công.

“Hoa Kỳ sẽ làm việc với các đối tác và đồng minh để đảm bảo rằng thị trường năng lượng được cung cấp tốt và Iran phải chịu trách nhiệm cho sự gây hấn của mình”, ông Pompeo cảnh báo.

Trước đó, tại hai nhà máy lọc dầu ở Arab Saudi đã xảy ra hỏa hoạn do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào cuối tuần qua. Đám cháy phát sinh tại các xí nghiệp thuộc sở hữu của công ty dầu khí Nhà nước Saudi Aramco tại các quận Abkaik ở phía Đông của đất nước và Khurais phía Đông Riyadh.

Phiến quân Hussite Yemen đã lên tiếng nhận trách nhiệm rằng các chiến binh của họ đã dùng hàng chục máy bay không người lái tấn công các nhà máy lọc dầu.

Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng, do hậu quả của các cuộc tấn công, sản lượng tại các doanh nghiệp có thể giảm 5 triệu thùng/ngày, gần bằng một nửa sản lượng dầu của Arab Saudi.

Về sự kiện này, Thượng viện Hoa Kỳ đã lập tức đề xuất Mỹ tiến hành tấn công các cơ sở dầu mỏ Iran. Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham cho biết đã đến lúc chính quyền Washington cần thảo luận về khả năng tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của Iran, nếu Teheran tiếp tục khiêu khích.

Hòa Bình
Nguồn: baogiaothong.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...