Chuyên mục
Sắp đưa di hài 3 mẹ con người Việt về nước
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Dau sot vo cung xin chia buon cung gia dinh em cau mong gia dinh duoc doan tu noi cuc lac

Sắp đưa di hài 3 mẹ con người Việt về nước

Thứ sáu 10/10/2014 05:48 GMT + 7
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình hôm qua (9/10) cho biết, “theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, ngày 9/10, phía Hà Lan thông báo đã hoàn tất nhận dạng thi thể của 03 công dân Việt Nam bị thiệt mạng trên chuyến bay MH-17 gồm chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con Đặng Minh Châu và Đặng Quốc Duy.

3 mẹ con người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay MH17

Sau khi nhận được thông báo chính thức của phía Hà Lan, Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại khẩn trương hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục pháp lý cần thiết khi sang Hà Lan vào ngày 12/10 để giải quyết các vấn đề hậu sự và đưa các di hài nạn nhân về nước.

Nhân đây, một lần nữa thay mặt Chính phủ, Bộ Ngoại giao xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân chị Nguyễn Ngọc Minh và 02 con cũng như gia đình và thân nhân của các nạn nhân trên chuyến bay MH-17
”.

Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines đang trên đường bay từ Amsterdam tới Kuala Lumpur thì bị rơi ở gần thành phố Torez thuộc khu vực Donetsk hôm 17/7, khiến toàn bộ 283 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Hãng hàng không Malaysia khi đó thông báo, trong số các nạn nhân tử nạn có 192 người Hà Lan, 44 người Malaysia, 28 người Australia, 12 người Indonesia, 10 người Anh, 4 người Đức, 4 người Bỉ, 3 người Philippines, 1 người Đức, 1 người Canada, 1 người New Zealand, 1 người Hồng Kông và 3 người Việt. 3 nạn nhân người gốc Việt trên chuyến bay xấu số gồm Nguyễn Ngọc Minh, sinh năm 1977; Đặng Minh Châu, sinh năm 1997 và Đặng Quốc Huy sinh năm 2001.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Kiev, Mỹ và phương Tây nhanh chóng hướng mũi chỉ trích, đổ lỗi về phía Nga và lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine. Tổng thống Obama hôm 18/6 còn tuyên bố chắc chắn rằng, máy bay MH17 bị bắn rơi bởi một quả tên lửa được phóng đi từ khu vực nằm trong quyền kiếm soát của lực lượng ly khai miền đông và rằng Nga là nước có liên quan. Nga bác bỏ thẳng thừng cáo buộc trên đồng thời kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra quốc tế toàn diện, tỉ mỉ và khách quan.

Hôm 9/9 vừa rồi, Ủy ban An toàn bay Hà Lan (OVV) đã công bố bản báo cáo về kết quả điều tra sơ bộ vụ rơi máy bay MH17 của Malaysia ở miền đông Ukraine. Theo đó, chiếc máy bay này đã bị vỡ tan trên bầu trời có thể do kết quả của cấu trúc máy bay bị phá vỡ bởi một số lượng lớn vật thể có năng lượng cao xuyên thủng máy bay từ bên ngoài. Không có dấu hiệu nào chứng tỏ vụ rơi máy bay MH17 là do lỗi kỹ thuật hay do hành động của các thành viên phi hành đoàn.

Tuy nhiên, các nhà điều tra vẫn cần phải tiến hành điều tra thêm nữa để có thể giải thích chính xác hơn lý do vì sao chiếc máy bay MH17 bị rơi ở miền đông Ukraine bởi vì có thể sẽ có thêm nhiều bằng chứng xuất hiện.

Kiệt Linh
Nguồn: VnMedia
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.