Jul 18
Nga tuyên bố ngừng đóng góp tài chính cho một tòa án của Liên hợp quốc
Thứ năm 18/07/2019 4:35 Lượt xem: 408

Nga ngừng đóng góp tài chính cho "Cơ chế còn lại của các tòa án hình sự quốc tế" (IRMCT) - một tòa án của Liên hợp quốc, là bởi tòa án này đã từ chối điều tra vụ không kích của NATO năm 1999.

Phái đoàn đại diện Nga tại Liên hợp quốc. (Nguồn: urdupoint)

Tại phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 17/7, Phó trưởng phái đoàn đại diện Nga tại Liên hợp quốc, ông Gennady Kuzmin, tuyên bố nước này sẽ không đóng góp tài chính cho "Cơ chế còn lại của các tòa án hình sự quốc tế" (IRMCT) - một tòa án của Liên hợp quốc, cho đến khi tòa án này tiến hành xét xử một cách công bằng.

Ông Kuzmin cho biết quyết định của Nga ngừng đóng góp tài chính cho IRMCT, được Hội đồng Bảo an thành lập vào năm 2010 nhằm thực hiện các công việc còn lại của Tòa án Hình sự Quốc tế về Nam Tư cũ, là bởi tòa án này đã từ chối điều tra vụ không kích của NATO năm 1999 nhằm vào các mục tiêu dân sự ở đây.

Theo ước tính của chính quyền Serbia, khoảng 2.500 người dân đã thiệt mạng trong đợt không kích đó.

Ông Kuzmin nói: "Chúng tôi trông đợi sẽ thấy được những cải thiện trong hoạt động của Hội đồng Bảo an và các cơ quan liên quan."

Ngoài ra, ông Kuzmin cũng cho rằng Tòa án Hình sự Quốc tế về Nam Tư cũ đã tỏ ra thiên vị khi kết án chung thân hai cựu quan chức lãnh đạo người Serbia ở Bosnia lúc đó là Radovan Karadzic và Ratko Mladic và nhìn nhận Serbia như nguyên nhân duy nhất gây ra cuộc chiến Kosovo./.

Nguyễn Hải Vân
Nguồn: vietnamplus.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...