Chuyên mục
Vụ Cát Tường: Bố mẹ Khánh bức xúc vì “con trai bị đổ tội”
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Còn guong của viện truỏng VKSND hà nội đi tù vì chạy án đấy
Theo như các bài báo đưa tin thì việc tường đổ lồi cho khảnh là chủ mưu là rất vô lý bởi vì khảnh chẳng qua là một bảo...

Vụ Cát Tường: Bố mẹ Khánh bức xúc vì “con trai bị đổ tội”

Thứ hai 14/04/2014 17:10 GMT + 7
Trước việc Nguyễn Mạnh Tường cho rằng chủ mưu trong vụ phi tang xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền là bảo vệ Đào Quang Khánh, bố mẹ Khánh lập luận, "đổ tội cho con trẻ như vậy là không thể chấp nhận được và gia đình Khánh sẽ làm đến cùng".

Tại phiên tòa xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường sáng nay, 14/4, bị can Đào Quang Khánh chỉ được nói vài câu trong phần đầu phiên tòa. Bố mẹ Khánh đều nhìn thấy con tại phiên tòa nhưng không có cách nào để tiếp cận và nói với con một câu.

Khi HĐXX tuyên bố hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung, bố mẹ Khánh thất thểu rời phòng xử trong nỗi nhớ và sự bức xúc. Nước mắt giàn giụa, bà Nguyễn Thị Yến chỉ nói trong nấc nghẹn: “Nó không nói được gì!”.

 
Gia đình bị cáo Khánh bức xúc khi Nguyễn Mạnh Tường đổ vai trò chủ mưu cho Khánh.

Rời tòa với những bước chân hụt hẫng, ông Đào Xuân Tiến - bố của Đào Quang Khánh - vội vã lấy xe chở vợ về vì bà Yến tỏ ra mệt mỏi. Ông Tiến cho hay: “HĐXX chưa hỏi cung đến Khánh nhưng gia đình tôi rất bức xúc. Tôi ngồi ngay đấy nghe thấy cả rồi, phiên tòa quyết định dừng là tôi nhất trí, không thể chấp nhận được việc người lớn đổ lỗi cho trẻ con. Nếu Tường vẫn đổ tội cho con tôi, gia đình tôi sẽ đi đến cùng.”

Đồng quan điểm với bố mẹ Đào Quang Khánh, những người thân trong gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền mong muốn cơ quan điều tra sẽ làm rõ những vấn đề trong lời khai của Nguyễn Mạnh Tường, không để bỏ lọt tội phạm.

Bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ đẻ nạn nhân Huyền, nói trong bức xúc: “Lời khai của người y tá tên Thư và bản cáo trạng khác nhau nhiều quá nên sau khi nghỉ hội ý, tòa đã tuyên trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung. Gia đình chúng tôi cũng mong làm rõ nhiều vấn đề nên việc trả hồ sơ để điều tra lại là hợp lý. Chúng tôi mong việc điều tra bổ sung này sẽ tìm ra đúng sự thật, đúng người, đúng tội. Không thể bao che, bỏ lọt tội phạm được!”.

 
Mẹ nạn nhân Huyền đồng tình với phán quyết của tòa.

Bà Hiền cũng cho hay, trong thời gian tới, gia đình sẽ tiếp tục tìm kiếm thi thể chị Huyền.

Ông Phạm Đức Quang, chú họ anh Nguyễn Hữu Huy (chồng chị Huyền) cho hay: “Lời khai của nhân chứng và của Tường có nhiều mâu thuẫn. Tường vẫn giữ lời khai như cáo trạng còn nhân chứng lại khai hoàn toàn khác. Tôi mong cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra, thu thập chứng cứ để tìm ra đúng người đúng tội. Ai sai, ai oan phải được làm rõ.”

Thất thểu bước ra từ phòng xử án, anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân Huyền, cũng chỉ chia sẻ được vài lời: “Phiên tòa hoãn là đúng, hoãn vì có thêm mấy lời khai có tình tiết mới của nhân viên trung tâm thẩm mỹ.”

 
Hai con nạn nhân Huyền mang theo di ảnh của mẹ đến dự phiên tòa.

Luật sư Vũ Gia Trưởng - Văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải và cộng sự (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại - cho hay: “Các lời khai của bị cáo và các nhân viên trong TMV Cát Tường tại phiên tòa khác nhau rất nhiều và có nhiều tình tiết mới. Các lời khai đó cần phải được làm sáng tỏ để xác định rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Huyền.”

Theo luật sư Trưởng, hồ sơ vụ án và các lời khai tại phiên tòa hôm nay thể hiện khi đang tiến hành phẫu thuật, Tường phát hiện ra chị Huyền có những biến chứng, dấu hiệu nguy hiểm tới tính mạng do sử dụng thuốc mê, thuốc tê được sử dụng để tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên, Tường không những không dừng lại cấp cứu mà tiếp tục phẫu thuật.

“Chúng tôi sẽ có những ý kiến của mình trong quá trình điều tra lại.” - luật sư Trưởng nêu quan điểm và cho rằng, Nguyễn Mạnh Tường hoàn toàn có thể bị thay đổi tội danh khi cơ quan điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Huyền.


Tiến Nguyên - Tuấn Hợp
Nguồn: dantri.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.