Chuyên mục
Moscow
o
z
Tìm thấy nơi ở của tổ tiên loài người hiện đại
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tìm thấy nơi ở của tổ tiên loài người hiện đại

Chủ nhật 03/11/2019 11:14 GMT + 7
Một nhóm các nhà khoa học tin rằng đã tìm ra ngôi nhà tổ tiên của con người hiện đại chính là một vùng đất ngập nước tồn tại ở vùng Botswana ngày nay.

Theo các nhà khoa học, khu vực nằm ở phía nam sông Zambezi đã trở thành ngôi nhà cho người Homo sapiens khoảng 200.000 năm trước và là nơi tập trung cho việc hình thành loài người ngày nay trong khoảng 70.000 năm.

Thác Victoria trên sông Zambezi, Zimbabwe.

Từ lâu, chúng ta đã biết rằng con người hiện đại có nguồn gốc từ châu Phi vào khoảng 200.000 năm trước, nhưng cho đến gần đây những gì chúng ta chưa biết đã được phát hiện mới hé mở, Van Vanessa Hayes, một nhà di truyền học và tác giả cao cấp về nghiên cứu mới tại Viện nghiên cứu y tế ở Sydney, Úc, cho biết.

Để tìm ra các căn cứ xác thực, các nhà nghiên cứu đã phân tích khoảng 1.217 mẫu

DNA có thể được truyền từ mẹ sang con để xác định dòng mẹ già nhất được biết đến của con người.

“Tôi chắc chắn thận trọng về việc sử dụng các bản phân phối di truyền hiện đại để suy ra chính xác nơi mà quần thể tổ tiên của chúng ta sống cách đây 200.000 năm, đặc biệt là ở một lục địa rộng lớn và phức tạp như châu Phi”, Arnold Chris Stringer, nhà nghiên cứu về nguồn gốc con người tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London nhấn mạnh.

Minh Long (Theo Fox News)
Nguồn: dantri.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.