Chuyên mục
Chuyển biến thân Nga - xu hướng mới trong nền chính trị châu Âu
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Chuyển biến thân Nga - xu hướng mới trong nền chính trị châu Âu

Thứ sáu 02/12/2016 06:04 GMT + 7
© Sputnik/ Наталья Селиверстова

Chiến thắng của ông François Fillon trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng cánh hữu và trung hữu ở Pháp cho thấy rằng: châu Âu đang trên đà của phong trào nhằm xích lại gần chứ không phải đối đầu với Nga, tờ báo New York Times viết.

Sự thành công của Francois Fillon, người ủng hộ việc bãi bỏ lệnh trừng phạt chống Nga, hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và di cư bất hợp pháp được đánh giá ngang với kết quả giật gân của Brexit và chiến thắng của ông Trump ở Mỹ. Tất cả điều này, theo nhà khoa học chính trị James Goldgeyera, Trưởng Khoa dịch vụ quốc tế tại Đại học Hoa Kỳ ở Washington, đánh dấu sự "thay đổi lớn" trong chính sách của phương Tây đối với Liên bang Nga.

"Tất cả các xu hướng hiện tại chỉ đến dấu hiệu rời bỏ cứng rắn đối đầu với Nga và chấp nhận thực tế nước Nga có vùng ảnh hưởng riêng của mình", — New York Times dẫn lời học giả.Trong tình huống khi ảnh hưởng của Nga trên trường quốc tế được nâng cao, các nước khu vực châu Âu có ba lựa chọn thay thế, — NYT viết. Họ có thể tiếp tục tuân thủ quy trình cứng nhắc chống Nga, công khai hỗ trợ Liên Bang Nga hoặc chấp nhận những thay đổi trong cân bằng quyền lực của thế giới, mà theo ông Goldgeyera, có thể dẫn đến việc loại bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga và công nhận vai trò của LB Nga trong việc giải quyết cuộc xung đột Syria. 
Nguồn: vn.sputniknews.com
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.