Chuyên mục
Xưởng phục hồi xe bọc thép hứng tên lửa, trạm chỉ huy và quan sát bị tấn công

Xưởng phục hồi xe bọc thép hứng tên lửa, trạm chỉ huy và quan sát bị tấn công

Thứ hai 18/09/2023 17:42 GMT + 7

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã tấn công tên lửa vào xưởng phục hồi xe bọc thép và phá hủy trạm chỉ huy, quan sát của đối phương.

 

(Ảnh: Global Look Press).

 

Ngày 17/9, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Trên hướng Donetsk, các đơn vị, hàng không và pháo binh từ Nhóm lực lượng phía Nam của Nga đã đẩy lùi 3 cuộc tấn công từ các đơn vị bộ binh cơ giới số 53 và các đơn vị của lữ đoàn tấn công đường không số 79 của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Khimik và Maryinka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng).

Tổn thất của Ukraine ở hướng trên lên tới 180 quân nhân thương vong, 2 xe chiến đấu bọc thép, 2 phương tiện cơ giới, 1 hệ thống pháo tự hành Panzerhaubitze 2000 do Đức sản xuất và 1 hệ thống phóng loạt Grad.

Theo hướng Zaporozhye, các đơn vị thuộc cụm quân, hàng không, pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng của Nga đã đẩy lùi 1 cuộc tấn công của Lữ đoàn cơ giới số 47 của AFU gần Rabotino (vùng Zaporozhye).

Các khu vực tập trung nhân lực và vũ khí của Lữ đoàn cơ giới 47, Lực lượng số 71 của AFU đã bị tấn công gần Verbovoye và Rabotino (vùng Zaporozhye).

Thiệt hại của AFU ở hướng trên là 140 quân nhân, 1 xe chiến đấu bộ binh Bradley do Mỹ sản xuất và 4 xe cơ giới.

Trong quá trình phản pháo, 1 hệ thống pháo M777, 1 pháo phản lực M119 do Mỹ sản xuất và 1 pháo phản lực D-30 của Ukraine bị phá hủy.

Một kho đạn của Lữ đoàn pháo binh số 43 của AFU đã bị phá hủy gần Novodanilovka (vùng Zaporozhye).

 


Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 17/9. Ảnh: Rybar.

 

Theo hướng Krasny Liman, các đơn vị từ Nhóm Lực lượng Tsentr của Nga cùng hàng không và pháo binh đã đẩy lùi 2 cuộc tấn công của các nhóm từ Lữ đoàn Lực lượng Đặc biệt số 12 và Lữ đoàn Cơ giới số 67 của AFU gần Chervonaya Dibrova (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng - LPR) và vùng lâm nghiệp Serebryansky.

Các lữ đoàn cơ giới thứ 21, 63 và 67 của AFU đã bị tấn công gần Yampolovka, Torskoye (DPR) và vùng lâm nghiệp Serebryanskoye.

Ở hướng trên, Ukraine thiệt hại 65 binh sĩ, 2 xe chiến đấu bọc thép và 2 xe bán tải.

Trên hướng Nam Donetsk, nhóm Lực lượng Vostok của Nga cùng hàng không và pháo binh đã đẩy lùi 3 cuộc tấn công của các nhóm từ Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 35, 36 AFU gần Staromayorskoye (DPR) và Priyutnoye (vùng Zaporozhye).

Hàng không và pháo binh Nga đã tiến hành các cuộc tấn công vào nhân lực và trang bị của Lữ đoàn cơ giới 72 AFU gần Ugledar (DPR), cũng như Lữ đoàn Phòng thủ Lãnh thổ 108 gần Voskresenka (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 170 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép, 5 xe cơ giới và 1 trạm tác chiến điện tử.

Theo hướng Kupyansk, hàng không và pháo binh từ nhóm Lực lượng Zapad của Nga đã tấn công nhằm vào nhân lực và trang bị của các lữ đoàn cơ giới 32, 115, 25, 95 của AFU gần Boldyrevka, Sinkovka, Ivanovka và Berestovoye (vùng Kharkov).

50 nhân viên Ukraine và 4 phương tiện cơ giới của Ukraine đã bị phá hủy ở hướng trên.

Trong quá trình chiến tranh phản pháo, 2 pháo tự hành M109 Paladin do Mỹ sản xuất, 1 hệ thống pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất, cũng như 1 hệ thống pháo tự hành M777 do Mỹ sản xuất đã bị phá hủy.

Hai radar tác chiến phản pháo AN/TPQ-50 do Mỹ sản xuất bị phá hủy gần Peschanoye và Petropavlovka (vùng Kharkov).

 


Cuộc tấn công của UAV vào Crimea. (Ảnh: Rybar).

 

Theo hướng Kherson, Ukraine mất 20 quân nhân, 1 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe cơ giới và 1 trạm điều khiển UAV gần Dneprovskoye (vùng Kherson).

Các lực lượng Nga đã vô hiệu hóa nhân lực và khí tài quân sự Ukraine ở 114 khu vực trong ngày.

Một cuộc tấn công tên lửa đã nhắm vào các xưởng sản xuất của Nhà máy Thiết giáp Kharkov, nơi các xe bọc thép AFU đang được sửa chữa và phục hồi gần Kharkov.

Các trạm chỉ huy và quan sát của Lực lượng phòng thủ lãnh thổ số 100 và lữ đoàn cơ giới số 67 của AFU đã bị phá hủy gần Serebryanka (DPR).

Các phương tiện phòng không của Nga đã đánh chặn 2 quả bom dẫn đường JDAM, 1 tên lửa chống radar HARM và 1 quả đạn HIMARS do Mỹ sản xuất.

28 UAV Ukraine đã bị phá hủy và trấn áp bằng các phương tiện tác chiến điện tử Nga gần Vasilevka, Nevelskoye, Spornoye (DPR), Olshana, Golikovo, Kremennaya (LPR), Azov, Novoye, Romanovskoye, Ocheretovatoye (vùng Zaporozhye) và Radensk (vùng Kherson).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 16/9, phía Nga mất thêm 530 quân, 4 xe tăng, 4 xe chiến đấu bọc thép, 15 hệ thống pháo, 2 hệ thống phóng loạt, 2 hệ thống phòng không, 4 UAV, 12 phương tiện chở nhiên liệu và 5 phương tiện đặc biệt.

 

Hải Yến

Nguồn: giaoducthoidai.vn
27 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.