Chuyên mục
Thủ tướng Nga không cho phép các địa phương tự ý áp đặt phong tỏa
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thủ tướng Nga không cho phép các địa phương tự ý áp đặt phong tỏa

Thứ hai 06/04/2020 18:28 GMT + 7

Tổng thống Nga đã tăng cường quyền hạn cho các chính quyền địa phương để chống lại dịch bệnh COVID-19, song mọi biện pháp đều phải phù hợp với tình hình thực tế cũng như chỉ đạo của trung ương.

 

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. (Ảnh: TASS).


Trong cuộc họp của chính phủ ngày 6/4, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin khẳng định không cho phép các địa phương tự ý áp đặt các biện pháp phong tỏa ở những địa điểm nhất định.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Thủ tướng Mishustin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tăng cường quyền hạn cho các chính quyền địa phương để chống lại dịch bệnh COVID-19, song mọi biện pháp đều phải phù hợp với tình hình thực tế cũng như chỉ đạo của chính quyền trung ương.

Thủ tướng Mishustin lưu ý rằng, tuần trước đã có một số địa phương áp đặt quy định đóng cửa ranh giới hành chính, chặn đường đi của người dân và phương tiện. Ông Mishustin cho biết các địa phương này đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của chính phủ và tình hình được cải thiện. Thủ tướng Nga cũng chỉ trích lãnh đạo các địa phương có hành động cản trở giao thương hàng hóa.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Mishustin cũng thông báo viêc nối lại các chuyến bay đưa công dân Nga trở về từ nước ngoài. Nga đã đình chỉ tất cả các chuyến bay đưa công dân về nước từ ngày 4/4.

Ngoài ra, Thủ tướng Mishustin cũng ký nghị định hạn chế bán buôn, bán lẻ khẩu trang và một số thiết bị y tế khác như găng tay, băng gạc, quần áo bảo hộ và bộ dụng cụ y tế dùng một lần không làm từ vải. Những loại hàng hóa này sẽ bị cấm bán lẻ trong các cửa hàng và điểm bán hàng thông thường nếu không có giấy phép kinh doanh dược phẩm.

Trong khi đó, Cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người Rospotrebnadzor thông báo bắt đầu xét nghiệm nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nhà cho công dân Nga theo yêu cầu, thông qua một hệ thống xét nghiệm có độ nhạy cao.

Các nhân viên y tế chuyên nghiệp sẽ mang bộ chẩn đoán đến tận nhà người có nhu cầu, hướng dẫn người dân cách tự lấy mẫu dịch từ họng để xét nghiệm. Người dân sử dụng các biện pháp xét nghiệm sẽ phải trả phí.


Duy Trinh (TTXVN)

Nguồn: vietnamplus.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.