Chuyên mục
Nga xem xét miễn trừ truy tố hình sự các cựu tổng thống
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga xem xét miễn trừ truy tố hình sự các cựu tổng thống

Thứ tư 19/02/2020 17:00 GMT + 7

Các tổng thống Nga có thể được miễn trừ truy tố hình sự sau khi rời nhiệm sở, theo đề xuất cải cách hiến pháp.

 

Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc họp với các bộ trưởng tại thủ đô Moscow, Nga ngày 10.2

 

Một nhóm làm việc của quốc hội đưa ra đề xuất này vào ngày 18.2 sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng rồi tuyên bố cải cách sâu rộng hệ thống chính trị, thay đổi một số quyền lực của vị trí tổng thống, theo Sputnik.


Ngay sau khi Tổng thống Putin tuyên bố cải cách, nội các thay đổi nhân sự và giới chuyên gia xem đây là động thái giúp ông duy trì quyền lực sau khi nhiệm kỳ kết thúc vào năm 2024.


“Nhóm làm việc của quốc hội đưa ra các đề xuất cải cách hiến pháp bao gồm các cựu tổng thống sẽ miễn trừ truy tố hình sự”, nghị sĩ Pavel Krashennikov, đồng chủ tịch của nhóm này, cho biết.

 

"Tổng thống Nga đã ngừng thực thi quyền lực có quyền được miễn trừ truy tố hình sự", ông Krashennikov nói trong cuộc họp của nhóm làm việc tại quốc hội. Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov từ chối bình luận về đề xuất này.


Hồi đầu tháng 2, ông Krashennikov cho biết các tổng thống Nga có thể trở thành thượng nghị sĩ suốt đời sau khi nhiệm kỳ kết thúc. Theo luật của Nga, các nhà lập pháp ở hạ viện và thượng viện được miễn trừ truy tố hình sự.

 

Nhóm làm việc cũng đã đưa ra một loạt các đề xuất khác, bao gồm thay đổi mô tả công việc của Putin từ nguyên thủ quốc gia trở thành Lãnh tụ tối cao. 


Nhóm làm việc của quốc hội được thành lập nhằm nhằm đánh giá các đề xuất cải cách của ông Putin, đồng thời bổ sung các đề xuất khác.


Những đề xuất cải cách hiến pháp của nhóm làm việc phải được Hạ viện thông qua trong hai cuộc bỏ phiếu, rồi đến thượng viện và sau đó ông Putin sẽ ký thông qua.


Hạ viện Nga đã ủng hộ các đề xuất cải cách của Putin trong một cuộc bỏ phiếu tháng trước.


Tổng thống Nga từng tuyên bố sẽ tiến hành trưng cầu dân ý về các đề xuất cải cách nhưng chưa công bố ngày cụ thể.

 

Phúc Duy

Nguồn: thanhnien.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.