Chuyên mục
Nga thu giữ ma túy trên tàu Hòa bình xanh
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga thu giữ ma túy trên tàu Hòa bình xanh

Thứ sáu 11/10/2013 10:46 GMT + 7
Các nhân viên điều tra Nga tuyên bố đã tìm thấy ma túy thô trên con tàu Greenpeace Arctic Sunrise của tổ chức Hòa bình xanh vừa bị nước này bắt giữ tại Bắc cực hồi tháng trước.

Ủy ban điều tra Nga cho biết họ phát hiện ma túy thô trong quá trình khám xét con tàu và đã tịch thu toàn bộ.
 
Đại diện Hòa bình xanh tuyên bố bất cứ cáo buộc nào về sự xuất hiện của ma túy trên tàu đều là hành động “bôi nhọ danh dự”. Tổ chức này cho rằng các nhà chức trách Nga ám chỉ nhân viên của họ vận chuyển số ma túy trên trong một chiến dịch bảo vệ môi trường.


Tàu Greenpeace. Ảnh: Reuters

Trước đó, 30 người - gồm 28 nhân viên đến từ 18 quốc gia khác nhau của Hòa bình xanh và 2 phóng viên ảnh tự do - đã bị bắt cùng con tàu. Những người này bị cáo buộc là hải tặc khi đang cố trèo lên một giàn khoan dầu của Nga ở Bắc cực để cảnh báo về ô nhiễm môi trường. Nếu bị kết tội, họ có thể chịu hình phạt lên đến 15 năm tù giam.

Trong thư gửi đến Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kumi Naidoo, giám đốc điều hành Hòa bình xanh, đã yêu cầu được gặp mặt và tình nguyện giao nộp bản thân để bảo lãnh cho những người bị bắt. Phía Hà Lan cũng yêu cầu trao trả người cùng con tàu vì tàu được đăng ký tại nước này.

Ủy ban điều tra Nga cho biết ngoài số ma túy bị thu giữ, họ đang xác minh xem ai trong số 30 người bị bắt đã đâm tàu vào tàu tuần tra Nga.

Việc giam giữ các nhà hoạt động Hòa bình xanh tại Nga đã dẫn đến một phản ứng không nhỏ từ những người ủng hộ và các tổ chức nhân quyền khác. Hôm 5-10, nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra tại 170 địa điểm của 45 quốc gia, yêu cầu thả tự do cho những nhân viên của tàu Hòa bình xanh.

Xuân Mai (Theo BBC, Rusia Today, Guardian)
Nguồn: nld.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.