Chuyên mục
Nga phô diễn vũ khí khủng tại Quảng trường Đỏ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga phô diễn vũ khí khủng tại Quảng trường Đỏ

Thứ ba 24/02/2015 11:15 GMT + 7
Trong cuộc diễu hành tại Quảng trường Đỏ nhân lễ kỷ niệm 70 năm cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, quân đội Nga sẽ có dịp trình diễn các thiết bị quân sự tiên tiến hàng đầu thế giới để chứng tỏ sức mạnh quốc phòng và  gửi thông điệp đến các quốc gia có ý định đối đầu với mình, đặc biệt là Mỹ.


Nhiều thiết bị quân sự hiện đại của Nga sẽ xuất hiện ở quảng trường Đỏ.

Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin trong một cuộc họp đã khẳng định rằng, quân đội Nga chỉ trình diễn các thiết bị quân sự tiên tiến nhất cho lễ kỷ niệm sắp tới. Nhiều loại vũ khí vừa được thử nghiệm thành công và chuyển giao cho lực lượng vũ trang Nga cũng góp mặt.

“Nga sẽ sử dụng các thiết bị quân sự hiện đại nhất tại Quảng trường Đỏ để giới thiệu đến bạn bè thế giới vào ngày 9.5.2015. Đây là lần đầu tiên quân đội chúng tôi cho ra mắt nhiều loại vũ khí vừa được chuyển giao, trong đó có một số loại vẫn chưa được công bố và chưa được các nước biết đến,” ông Rogozin nói với các cựu chiến binh Thế chiến 2 trong cuộc họp tại Bảo tàng Vũ khí ở thành phố Tula.

Ngoài ra, phó thủ tướng còn bày tỏ sự hy vọng với những người làm việc trong ngành công nghiệp quốc phòng, đó là nỗ lực gấp đôi để nghiên cứu thêm nhiều công nghệ mới cho quân đội. Trong bối cảnh Nga phải đối phó với nhiều quốc gia có tư tưởng thù địch, cùng tình hình ngày càng phức tạp tại Ukraine. Vũ khí mới và hiện đại là hết sức cần thiết.

“Hôm nay, Moscow đang có một kẻ thù đứng ngay tại cổng ra vào. Cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn tại Ukraine vẫn tiếp tục, quốc gia này đang từng ngày đe dọa đến tình hình an ninh trong khu vực.

Nhân dân miền Đông bị giết chỉ vì họ muốn nói chuyện bằng tiếng Nga, du học tại Nga và sinh hoạt văn hóa theo kiểu Nga, chính phủ Kiev đã công khai chống lại Moscow trong mọi mặt. Do đó, Nga phải tự bảo vệ mình, chống leo thang chiến tranh hay bị cuốn vào cuộc khủng hoảng tại miền đông Ukraine,” ông nói thêm.

Cuộc Diễu hành Chiến thắng 2015 diễn ra tại Quảng trường Đỏ vào ngày 9.05 được tiến hành nhân lễ kỷ niệm lần thứ 70 sự kiện phát xít Đức đầu hàng năm 1945, chính thức chấm dứt cuộc chiến tranh kinh hoàng khắc sâu trong lịch sử nhân loại-Chiến tranh thế giới thứ 2.

Chính phủ Nga cũng đã mời nguyên thủ của nhiều quốc gia tới tham dự lễ kỷ niệm lần này. Vì vậy, đây là dịp để Nga quảng bá sức mạnh quân sự của mình, cũng như giới thiệu các loại vũ khí mới đến các đối tác nước ngoài. Nhằm phục vụ cho ngành công nghiệp quốc phòng, trong bối cảnh Mỹ cùng châu Âu áp đặt các biện pháp trừng phạt và phong tỏa Moscow.

Hàn Giang (theo RIA )
Nguồn: motthegioi.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.