Chuyên mục
Mỹ đặt 3 ngân hàng Trung Quốc vào 'tầm ngắm'
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ đặt 3 ngân hàng Trung Quốc vào 'tầm ngắm'

Thứ ba 25/06/2019 17:29 GMT + 7
Ba ngân hàng lớn của Trung Quốc có thể mất khả năng tiếp cận hệ thống tài chính Mỹ sau khi một thẩm phán cho rằng các ngân hàng này đã không thực hiện lệnh của tòa án liên quan đến cuộc điều tra về vi phạm các biện pháp trừng phạt Triều Tiên.

Mỹ đặt 3 ngân hàng Trung Quốc vào ‘tầm ngắm’.

Theo Washington Post, ba ngân hàng này gồm Ngân hàng Viễn thông, Ngân hàng Thương mại Trung Quốc và Ngân hàng Phát triển Phố Đông Thượng Hải.

Bộ Tư pháp Mỹ trước đó cáo buộc các ngân hàng này hợp tác với một công ty Hong Kong bị cho là đã rửa tiền với số lượng hơn 100 triệu USD cho Ngân hàng Ngoại thương Triều Tiên.

Ngân hàng Thương mại Trung Quốc cho biết họ đã tuân thủ các nghị quyết của Liên hợp quốc và luật pháp Trung Quốc, đồng thời không liên quan đến bất kỳ cuộc điều tra nào về vi phạm lệnh trừng phạt.

Đại diện của hai ngân hàng còn lại hiện chưa đưa ra bình luận nào.

Thông tin trên được Washington Post đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc đang vướng vào một cuộc tranh chấp thương mại kéo dài nhiều tháng về các vấn đề như thuế quan, trợ cấp, công nghệ, sở hữu trí tuệ và an ninh mạng cũng như nhiều vấn đề khác.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nổ ra từ tháng 7/2018 và sau nhiều vòng, Mỹ đã áp thuế lên tổng cộng 250 tỷ USD hàng Trung Quốc và Trung Quốc trả đũa với 110 tỷ USD. Đầu tháng 5, sau một thời gian hai bên "đình chiến", Mỹ nâng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc, Bắc Kinh trả đũa bằng việc nâng thuế với phần lớn trong nhóm 60 tỷ USD hàng Mỹ đã chịu thuế từ năm ngoái.

Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật vào cuối tháng này được coi là cơ hội tốt nhất để lãnh đạo hai nước đi đến một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh thương mại khốc liệt hiện nay.

Minh Đăng (Theo Washington Post)
Nguồn: vietnamfinance.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.