Chuyên mục
Khai mạc hội nghị các quan chức cấp cao APEC 2012
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Khai mạc hội nghị các quan chức cấp cao APEC 2012

Thứ hai 03/09/2012 12:33 GMT + 7
Hội nghị các quan chức cấp của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đã khai mạc ngày 2/9 tại thành phố Vladivostok, Nga với mục tiêu tăng cường hợp tác kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng xanh trong khu vực.


Các đại biểu tại hội nghị quan chức cấp cao APEC 2012 tại Vladivostok, Nga

Đây là hội nghị cuối cùng của các quan chức cấp cao để thảo luận và điều phối lập trường trong các vấn đề lớn, nhằm chuẩn bị cho hội nghị cấp bộ trưởng diễn ra từ ngày 5/9 tới và hội nghị cấp cao các nguyên thủ APEC khai mạc vào cuối tuần.
 
Dự kiến, hội nghị sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề liên quan đến Khu vực tự do thương mại châu Á-Thái Bình Dương (FTAAP) với mục tiêu tiến tới tự do hoàn toàn hoạt động đầu tư và thương mại trong khu vực.

APEC 2012 dự kiến sẽ hoàn tất danh sách các loại hàng hóa sẽ được giảm xuống mức thuế 5% đến cuối năm 2015 như cam kết trong hội nghị cấp cao APEC 2011 tại Honolulu và thực hiện tăng trưởng xanh nhằm hài hòa giữa phát triển với môi trường.

Trong diễn văn khai mạc, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov đã kêu gọi các đại biểu tích cực làm việc và hợp tác để đảm bảo cho hội nghị cấp cao APEC lần này đạt được thành công, tác động tích cực tới tất cả các nền kinh tế.

Theo kế hoạch, các đại biểu sẽ nhất trí về chương trình nghị sự 2012 để trình lên các nhà lãnh đạo APEC trong hội nghị cấp cao diễn ra trong ngày hai ngày 8-9/9.

Với vai trò là nước chủ nhà APEC 2012, Nga rất mong muốn hội nghị cấp cao APEC lần này sẽ đạt được những thành công lớn trong các lĩnh vực tự do hóa thương mại, hội nhập kinh tế khu vực, an ninh lương thực, chuỗi cung ứng bền vững và hợp tác chặt chẽ để khôi phục kinh tế. Ngoài ra, Nga hy vọng thành công của hội nghị sẽ giúp Moscow phát triển được kinh tế vùng Viễn Đông và thu hút đầu tư nước ngoài đến nơi này.

Năm nay, Ngoại trưởng Hillary Clinton tham dự APEC thay thế Tổng thống Mỹ Barack Obama vắng mặt do phải tiến hành chiến dịch tranh cử.
 
APEC thành lập năm 1989, chiếm khoảng ½ tổng sản lượng kinh tế thế giới, với các thành viên Australia, Canada, Chile, Trung Quốc, Hồng Công, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mexico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Nga, Đài Loan, Mỹ và bảy nước thành viên ASEAN gồm Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
Nguồn: dantri.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.