Chuyên mục
Bằng cách nào mà Nga vượt qua được cuộc khủng hoảng kinh tế tốt hơn so với các nước khác?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bằng cách nào mà Nga vượt qua được cuộc khủng hoảng kinh tế tốt hơn so với các nước khác?

Thứ bảy 06/03/2021 05:12 GMT + 7

Lần đầu tiên trong thời kỳ hậu Xô Viết, suy thoái kinh tế ở Nga có phần nhẹ hơn so với toàn thế giới, đây là quan điểm của các tác giả bản tin "Nhận xét về nhà nước và doanh nghiệp" từ "Trung tâm phát triển" của Trường Đại học Kinh tế cao cấp.

 

© Fotolia / Anton Gvozdikov

 

Tin nhấn mạnh rằng, những kết quả đó đã đạt được bất chấp cuộc khủng hoảng toàn cầu, kèm theo việc giá dầu giảm mạnh. Các nhà phân tích cho biết, cuối năm ngoái, GDP của Nga đã giảm 3,1% - nhiều hơn so với năm khủng hoảng 2015 (khi đó là - 2%), nhưng tốt hơn nhiều so với năm 2009 (- 7,8%).

 

"Kết quả này đặc biệt đáng chú ý trong bối cảnh nền kinh tế thế giới suy thoái mạnh nhất kể từ giữa thế kỷ 20 (-3,5% theo ước tính sơ bộ của Quỹ Tiền tệ Quốc tế): lần đầu tiên trong toàn bộ thời kỳ hậu Xô Viết, Nga đã trải qua cuộc suy thoái nhẹ nhàng hơn so với toàn thế giới, bất chấp thực tế là cuộc khủng hoảng toàn cầu diễn ra song song với tình trạng giá dầu giảm mạnh", - các tác giả viết.


Các biện pháp hữu hiệu


Các tác giả cũng chú ý đến các biện pháp chống khủng hoảng của nhà nước. Theo những người biên soạn tài liệu, chính những biện pháp này đã làm giảm bớt mức suy thoái của nền kinh tế Nga.

 

Kết quả là, các chuyên gia nhấn mạnh, các biện pháp hỗ trợ của nhà nước đã dẫn đến thực tế là vào năm 2020, cuộc khủng hoảng đã làm xấu đi động lực của GDP khoảng 4,7 điểm phần trăm, trong khi nếu không có những biện pháp này thì thiệt hại có thể lên tới 7-8 điểm phần trăm.

Bài viết khẳng định rằng tác động của cuộc khủng hoảng dịch tễ học đối với nền kinh tế Nga thể hiện qua một số kênh chính: giảm hoạt động tiêu dùng và đầu tư do các biện pháp hạn chế, giảm đáng kể khối lượng xuất khẩu và giảm giá dầu.

Nguồn: vn.sputniknews.com
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.