Chuyên mục
Người Việt Nam vào Canada phải lăn tay và chụp hình kỹ thuật số
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Người Việt Nam vào Canada phải lăn tay và chụp hình kỹ thuật số

Thứ tư 04/12/2013 15:13 GMT + 7
Theo quy định mới về di trú của Canada, kể từ ngày 11-12, công dân Việt Nam sẽ phải lăn tay và chụp hình kỹ thuật số khi xin thị thực vào Canada để thăm viếng, du học hay lao động.

Ngày 4-12, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam ra thông báo thay đổi một số quy định mới về di trú. Theo đó, kể từ ngày 11-12, công dân Việt Nam sẽ phải lăn tay và chụp hình kỹ thuật số khi xin thị thực vào Canada để thăm viếng, du học hay lao động. 

Những người xin thị thực dưới 14 tuổi hoặc trên 79 tuổi được miễn điều kiện phải lăn tay và chụp hình.

Quy định mới này của  Canada giống như đã được thực thi tại một số nước khác như Mỹ, Anh, Úc, các nước thuộc Hiệp ước Schengen trong Liên minh Châu Âu và Nhật Bản. 
  
Theo Sứ quán Canada, quy định mới này không chỉ nhằm bảo vệ an toàn và an ninh cho người dân Canada và giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại một cách hợp pháp mà còn nhằm bảo vệ du khách tránh bị mạo danh, đánh cắp hoặc sử dụng căn cước giả xin thị thực  nhập cảnh vào Canada. 
     
Lệ phí mới xin thị thực vào Canada là 85 đôla Canada. Lệ phí tối đa cho tất cả những người cùng một gia đình và cùng chung đơn xin thị thực để thăm Canada là 170 đôla Canada. 

Du khách có thể nộp đơn, lăn tay và chụp hình tại các địa chỉ của Tổ chức di dân quốc tế (IOM) ở Hà Nội và TP HCM.

B.Diệp
Nguồn: nld.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.