Chuyên mục
Ngoại trưởng Nga bình luận về dự thảo ngân sách tài khóa 2020 của Mỹ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ngoại trưởng Nga bình luận về dự thảo ngân sách tài khóa 2020 của Mỹ

Thứ ba 12/03/2019 17:14 GMT + 7
Ngoại trưởng Nga cho rằng dự thảo ngân sách tài khóa 2020 của Mỹ quy định phân bổ 500 triệu USD để giúp các đối tác chống Nga, có thể được coi là nỗ lực mua chuộc các đối tác của Washington.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: Sputnik)

Theo Sputnik, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 12/3 cho rằng dự thảo ngân sách tài khóa 2020 của Mỹ quy định phân bổ 500 triệu USD để giúp các đối tác chống Nga, có thể được coi là nỗ lực mua chuộc các đối tác của Washington.

Phát biểu sau cuộc gặp người đồng cấp Áo, ông Lavrov nhấn mạnh: "Những gì chúng ta thấy trong đề xuất của chính quyền (Trump) về ngân sách cho năm tới, tất nhiên, không phải là ngoại giao, hoặc đó là nền ngoại giao hiện tại của nước Mỹ, chuyên đưa ra các biện pháp đe dọa hoặc trừng phạt, hoặc là nỗ lực mua chuộc các đồng minh."

Ông Lavrov nói thêm rằng: "Tất nhiên, trước hết, các nhà lập pháp và người dân nộp thuế ở Mỹ phải quyết định liệu điều đó phù hợp với lợi ích của họ đến mức nào. Và tất nhiên, quyết định này cũng thuộc về các quốc gia được Mỹ hỗ trợ hào phóng trong việc chống ảnh hưởng của Liên bang Nga."

Theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga, hiện chưa rõ "các quốc gia mà Mỹ nhắm tới có thích chuyện người ta muốn mua chuộc họ hay không," nhưng ông nhận định rằng nếu các quốc gia đồng minh từ chối sự giúp đỡ của Mỹ thì họ sẽ đối mặt với các biện pháp trừng phạt từ Washington.
Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.