Chuyên mục
Moscow
o
z
Long trọng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Liên Bang Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Long trọng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Liên Bang Nga

Thứ bảy 16/11/2019 04:10 GMT + 7
Tối 15/11, đơn vị lưu học sinh Việt Nam tại trường Đại học Sư phạm quốc gia Moscow đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tổ chức kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam là hoạt động thường niên của Đơn vị lưu học sinh Việt Nam tại trường Đại học Sư phạm quốc gia Moscow. Tới tham dự buổi lễ, có ông Lý Tiến Hùng, Bí thư thứ nhất Phòng công tác Lưu học sinh-Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, đại diện Hội Cựu chiến binh, Hội phụ nữ Việt Nam tại Moscow, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga, đông đảo sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại trường Đại học Sư phạm quốc gia Moscow và nhiều trường đại học khác tại LB Nga.

Về phía trường Đại học Sư phạm quốc gia Moscow có bà Natalia Skliarova-Phó Hiệu trưởng, ông Vyacheslav Kruglov, Trưởng phòng Quan hệ quốc tế, cùng các cán bộ, giáo viên.

Ông Lý Tiến Hùng-Bí thư thứ nhất Phòng công tác Lưu học sinh - Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga phát biểu.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, Đơn vị trưởng Lưu học sinh Việt Nam tại trường  Đại học Sư phạm quốc gia Moscow Trần Thị Ngọc Sương khẳng định, kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để các sinh viên, nghiên cứu sinh bày tỏ tình cảm và sự biết ơn đối với các thầy, cô giáo Việt Nam và Nga, những người đã và đang hàng ngày truyền thụ kiến thức, rèn giũa tác phong, dìu dắt, chắp cánh ước mơ cho các thế hệ học trò. Hoạt động này cũng nhằm giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc của văn hoá Việt Nam đến bạn bè Nga và quốc tế qua các tiết mục văn nghệ, triển lãm tranh, ảnh, nghệ thuật thư pháp, nghệ thuật ẩm thực…

Thay mặt Ban tổ chức và hơn 100 sinh viên đang học tập tại trường, bạn Trần Thị Ngọc Sương đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến lãnh đạo nhà trường và chúc cho tất cả các thầy, cô giáo dồi dào sức khoẻ, để tiếp tục sự nghiệp truyền thụ kiến thức cho các thế hệ sinh viên đang học tập tại đây, những người mai này cũng sẽ đứng trên bục giảng, tiếp tục chèo lái “con thuyền tri thức” trong sự nghiệp “trồng người” hết sức cao quý.

10 sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc được tặng bằng khen.

Đại diện cho Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Bí thư thứ nhất Phòng Công tác Lưu học sinh Lý Tiến Hùng bày tỏ sự cảm ơn tới các thầy, cô giáo của nước bạn đã và đang nhiệt tình dạy dỗ các thế hệ sinh viên Việt Nam, để sau này các em trở về đóng góp sức mình vào sự nghiệp giáo dục của Tổ quốc. Trong ngày lễ tri ân các thầy, cô, ông Lý Tiến Hùng đã thay mặt các lưu học sinh Việt Nam tặng hoa cho bà Natalia Skliarova -Phó Hiệu trưởng nhà trường. Nhân dịp này, ông cũng bày tỏ tình cảm, sự biết ơn của mình đối với các thầy, cô giáo của trường, khi trước đây ông từng là nghiên cứu sinh tại trường.

Về phía trường Đại học Sư phạm quốc gia Moscow, bà Natalia Skliarova -Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng các vị khách và các sinh viên Việt Nam có mặt tại buổi lễ. Bà cho biết, tại Nga cũng có ngày lễ dành cho các thầy, cô giáo. Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam được các sinh viên Việt Nam đang học tập tại trường tổ chức mỗi năm một quy mô, long trọng hơn.

Bà cảm ơn các sinh viên Việt Nam đã tổ chức buổi lễ tuyệt vời này. Theo bà, thầy, cô giáo là những người quan trọng thứ hai sau cha, mẹ. Thầy, cô chính là những người dạy dỗ, uốn nắn để các thế hệ trẻ có đủ hành trang bước vào cuộc sống. Nhân dịp này, bà chúc mừng lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và chúc mừng các sinh viên Việt Nam đang học tập tại trường-những giáo viên tương lai.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, 10 sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc trong học tập và các phong trào của trường đã vinh dự được lãnh đạo nhà trường trao tặng bằng khen.

Một góc giới thiệu tranh, ảnh, nghệ thuật thư pháp, trang phục truyền thống của Việt Nam.

Hoạt động mừng ngày Nhà giáo Việt Nam được tiếp nối bằng một chương trình nhạc kịch mang tên “Ký ức”, với 11 tiết mục được dàn dựng công phu, để thể hiện tình cảm biết ơn của các lưu học sinh Việt Nam dành cho các thế hệ thầy, cô của mình. Thông qua chương trình, các bạn muốn khắc họa hình ảnh người thầy luôn bên cạnh, không chỉ ở giảng đường, mà còn trên muôn nẻo đường đời, dạy dỗ và luôn là điểm tựa vững chắc cho các thế hệ học trò, ngay cả khi các em đã có thể gặt hái thành công và bước đến đỉnh cao của vinh quang.

Trước đó, chiều 15/11, nhằm giới thiệu những nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam tới bạn bè Nga và quốc tế đang học tập tại trường Đại học Sư phạm quốc gia Moscow, Đơn vị Lưu học sinh Việt Nam đã tổ chức triển lãm tranh, ảnh về văn hóa, con người Việt Nam, giới thiệu nghệ thuật thư pháp, trang phục truyền thống  nghệ thuật ẩm thực của Việt Nam trong khuôn viên của trường, với sự tài trợ của một số nhà hàng Việt Nam tại Nga./.

Anh Tú
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.