Chuyên mục
''Dưới thời Shoigu, Quân đội Nga khiến phương Tây phải bất ngờ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

''Dưới thời Shoigu, Quân đội Nga khiến phương Tây phải bất ngờ"

Thứ bảy 22/05/2021 15:44 GMT + 7

Chuyên gia quân sự Viktor Murakhovsky đánh giá rất cao những gì Đại tướng Sergei Shoigu đã làm trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng Nga.

Hôm 21/5 là sinh nhật của quân nhân cũng như chính khách Liên Xô và Nga - Đại tướng Sergei Shoigu. Từ năm 1994 đến năm 2012, ông đứng đầu Bộ Tình trạng Khẩn cấp, và đảm nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga từ ngày 6/11/2012 cho tới nay.

Chuyên gia quân sự, Đại tá dự bị, Tổng biên tập tạp chí Kho vũ khí của Tổ quốc - ông Viktor Murakhovsky trong cuộc phỏng vấn với Journalistic Pravda đã nói về những thay đổi trong lực lượng vũ trang Nga kể từ sự xuất hiện của Sergei Shoigu trên cương vị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

 


Chuyên gia quân sự Viktor Murakhovsky đánh giá cao những gì ông Sergei Shoigu đã thực hiện trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng


“Đánh giá của tôi là khá cao. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã phân bổ hợp lý các nhiệm vụ và thực hiện rất hiệu quả cuộc cải tổ cơ bản các lực lượng vũ trang Nga. Trước hết, chú trọng đến việc tăng sức mạnh chiến đấu và hiệu quả của việc trang bị các hệ thống vũ khí - khí tài mới nhất. Cũng như đào tạo, giáo dục và biên chế những quân nhân có năng lực.

 

"Ngoài ra cơ sở hạ tầng của các lực lượng vũ trang đã được cập nhật một cách triệt để, chế độ cho quân nhân thông qua các loại phụ cấp và nhà ở, ngay từ đầu đã tăng lên. Tôi phải nói rằng kết quả với nguồn lực tài chính và nhân lực hạn chế, có thể được gọi là vượt trội".

"Trong giai đoạn lịch sử vừa qua, bao gồm cả Liên Xô, tôi không nhớ rằng trong một khoảng thời gian tương đối ngắn như vậy, khả năng chiến đấu của các Lực lượng vũ trang chúng ta đã tăng lên đáng kể như hiện nay". 

"Người ta biết rằng tiêu chí duy nhất của sự thật là thực hành, và tiêu chí khách quan phản ánh trình độ chiến đấu của quân đội là kết quả của việc áp dụng chúng". 

"Lực lượng vũ trang Nga đã thể hiện trình độ cao trong chiến dịch chống khủng bố quốc tế tại Cộng hòa Ả Rập Syria. Kết quả của sự kiện này, nói thẳng ra là đã làm ngạc nhiên một số đối thủ phương Tây, những nước không thân thiện với chúng ta".


"Tính đến tiền đề tất cả các thành tựu và kết quả chỉ được kiểm chứng bằng thực tiễn, có thể nói rằng với sự đứng đầu của Sergei Shoigu, Bộ Quốc phòng đã đạt được những kết quả ấn tượng". 

"Và đây không chỉ là lời nói hay con số, mà là một minh chứng thực tế về việc làm - việc sử dụng các lực lượng vũ trang trong một cuộc xung đột quân sự", chuyên gia Murakhovsky nhấn mạnh.


Tùng Dương

Nguồn: datviet.trithuccuocsong.vn
6 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.