Chuyên mục
Canada truy nã nghi phạm người Việt vì điều hành trang web đen về ấu dâm
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Canada truy nã nghi phạm người Việt vì điều hành trang web đen về ấu dâm

Thứ bảy 22/06/2019 15:02 GMT + 7
Cảnh sát Canada đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với nghi phạm người Việt tên Vinh Van Nguyen do bị cáo buộc là quản trị viên của trang web đen với nội dung liên quan tới lạm dụng tình dục trẻ em.

Sau một cuộc điều tra kéo dài nhiều năm về một trang web đen có nội dung về ấu dâm, cảnh sát Canada đã bắt giữ được 5 nghi phạm tại một công ty dịch vụ mạng ở thành phố Toronto. Theo đó, cuộc điều tra này có tên là Project Greenwell, bắt đầu từ tháng 10/ 2012 sau khi cảnh sát Toronto nhận được nhiều báo cáo về sự tồn tại của một trang web ấu dâm và có thể những nội dung đó được phát tán từ công ty YesUp Media.

Cảnh sát Toronto (OPP) cho biết, sau khi khám xét doanh nghiệp này, họ đã tìm thấy 32 máy chủ chứa 396.000 tệp ảnh và video liên quan tới việc lạm dụng tình dục trẻ em. Vào thời điểm đường dây bị triệt phá, trang web đen của công ty YesUpMedia có tới 60.000 thành viên đăng ký sử dụng và người dùng có thể truy cập được ở 116 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các máy chủ chứa văn hóa phẩm đồi trụy lạm dụng tình dục trẻ em của công ty YesUpMedia.

Hai trong số 5 người bị truy tố là giám đốc của công ty YesUpMedia và 3 người còn lại là nhân viên công ty. Cảnh sát cũng cho biết, các nghi phạm đã cố tình phát tán văn hóa phẩm đồi trụy thông qua một trang web đặt tại Việt Nam để thu lợi nhuận. 5 nghi phạm hiện đã được tạm tha sau khi đóng tiền thế chân nhưng sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 1/8 tới.

Những nghi phạm này bao gồm Zhen He (40 tuổi), Zhen Yu Zeng (42 tuổi), Chin Choi Kok (52 tuổi) và cả ba đều ở Richmond Hill. Trong khi đó, hai người còn lại là Sui Hua Ye (47 tuổi) ở Aurora và Wen Li (31 tuổi) ngụ ở Toronto.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng phát lệnh truy nã quốc tế với nghi phạm thứ 6 được cho là đang sinh sống ở Việt Nam và chưa bao giờ đặt chân tới Canada. Theo CP24, người này tên là Vinh Van Nguyen (35 tuổi), bị cáo buộc là quản trị viên của trang web đen. Nghi phạm này được cho là đã tiếp nhận hàng ngàn hình ảnh và video bất hợp pháp từ khắp thế giới và gửi cho các máy chủ của công ty.

Phương An
Nguồn: saostar.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.