Chuyên mục
Moscow
Tổng thống Putin tiết lộ thời điểm khó khăn nhất trong nhiệm kỳ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Putin tiết lộ thời điểm khó khăn nhất trong nhiệm kỳ

Thứ sáu 20/12/2019 18:44 GMT + 7

Một trong những bi kịch mà người dân Nga từng chứng kiến là vụ khủng bố tấn công một trường học địa phương tại thành phố Beslan, khiến ít nhất 300 người, trong đó có 186 trẻ em, thiệt mạng.

 

Chân dung những nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố Beslan. Ảnh: TASS.


Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19/12 tiết lộ các cuộc tấn công tại Moskva và Beslan lần lượt vào năm 2002 và 2004 là những thời điểm khó khăn nhất đối với ông khi đảm nhiệm vị trí lãnh đạo đất nước.

“Thời điểm khó khăn nhất là khi đối diện với các vụ tấn công khủng bố quy mô lớn, trong đó có vụ Beslan. Tôi không thể nào quên”, đài Sputnik dẫn lời phát biểu của Tổng thống Putin trả lời trong cuộc họp báo thường niên tổ chức tại Moskva.

Tuyên bố được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Nga chủ trì một cuộc họp với Hội đồng Nhân quyền Nga vào tuần trước, gọi cuộc tấn công ở Beslan là nỗi đau “trong suốt quãng đời còn lại” của ông. “Đây là một nỗi đau lớn, của cả tôi và toàn bộ cả nước”, Tổng thống Putin chia sẻ.

Ngày 1/9 cách đây 15 năm, trên 30 tên khủng bố đã tràn vào một trường học, bắt giữ hàng trăm học sinh và người lớn làm con tin. Các nạn nhân bị giam giữ suốt 3 ngày, không có đồ ăn nước uống. Kết cục, 318 con tin, trong đó có 186 trẻ em, thiệt mạng.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm một trong những nỗi đau khôn nguôi khác của mình là vụ tấn công nhà hát Dubrovka ở thủ đô Moskva. Từ ngày 23-26/10/2002, một nhóm tay súng Chechen đã bắt giữ các vị khách và nhân viên nhà hát làm con tin. Sau ba ngày đấu trí, lực lượng an ninh Nga đã đột kích tòa nhà, tiêu diệt các tay súng và giải thoát con tin. Tuy nhiên, vụ tấn công cũng khiến ít nhất 130 người thiệt mạng.


Hồng Hạnh

Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.