Chuyên mục
Moscow
Họp báo Tổng thống Nga: Ông Putin thẳng thắn nói về nhiều vấn đề nóng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Họp báo Tổng thống Nga: Ông Putin thẳng thắn nói về nhiều vấn đề nóng

Thứ năm 19/12/2019 19:03 GMT + 7

Một số lượng kỷ lục gần 2.000 phóng viên Nga và quốc tế đã đăng ký tham dự cuộc họp báo thường niên của Tổng thống V.Putin.

Vào lúc 12h trưa 19/12 (theo giờ Moscow), cuộc họp báo lớn thường niên lần thứ 15 của Tổng thống Nga V.Putin đã diễn ra.

Cuộc họp báo năm nay của Tổng thống Nga V.Putin thu hút số lượng kỷ lục, gần 2.000 phóng viên trong nước và quốc tế đăng ký tham dự.

 

Tổng thống Nga Putin trả lời nhiều vấn đề nóng trong cuộc họp báo thường niên (Ảnh: Sputnik).


Năm nay sau phần chào hỏi các phóng viên, nhà lãnh đạo Nga đã dành luôn thời gian để trả lời các câu hỏi. Những câu hỏi đầu tiên liên quan đến vấn đề biến đổi khí hậu và xử lý rác thải. Theo ông Putin, không ai biết rõ nguyên nhân gây ra biến đổi khí hậu nhưng cũng không thể không làm gì để khắc phục hậu quả.

Về những lời chỉ trích cho rằng, Nga đang sống dựa vào những thành di sản của Liên Xô, ông Putin nói: "Nga không thể không tận dụng di sản của Liên Xô. Nga có quyền tự hào về quá khứ và những thành tựu của Liên Xô".

Tuy nhiên, Nga giờ đây đã phát triển rất nhiều. "75% năng lực sản xuất trong ngành chế tạo được xây dựng từ con số không. 3 sân bay và 12 nhà ga mới được xây dựng, Số lượng đường cao tốc liên bang tăng gấp đôi: từ 39 nghìn km lên 80 nghìn", Tổng thống Putin cho biết.

Đối với câu hỏi về y tế, nhà lãnh đạo Nga khẳng định, việc chi trả cho bác sỹ, nhân viên y tế cao hơn các lĩnh vực xã hội khác.

Về các mối quan hệ quốc tế phức tạp hiện nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh một thế giới đơn cực không còn tồn tại, sự phát triển kinh tế toàn cầu đã dẫn tới sự xuất hiện của trật tự thế giới đa cực.

Tổng thống Putin cũng dành nhiều thời gian cho các phóng viên nước ngoài với những câu hỏi liên quan trực tiếp đến quan hệ Nga-Mỹ, Nga-Ukraine, Nga-Trung; hiệp ước về cắt giảm vũ khí hạt nhân chiến lược, vấn đề trung chuyển khí đốt sang châu Âu, giải quyết hậu xung đột ở Syria, Libya...

Cuộc họp báo cuối năm của Tổng thống Nga được dư luận tại Nga và quốc tế dành sự quan tâm đặc biệt vì đây là dịp để ông Putin trình bày quan điểm và phúc đáp các câu hỏi của báo giới về đường lối chính sách đối nội và đối ngoại của Nga.

 

Anh Tú- Văn Thường

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.