Chuyên mục
Rau quả Việt Nam nguy cơ mất thị trường XK sang EU
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Rau quả Việt Nam nguy cơ mất thị trường XK sang EU

Thứ sáu 17/02/2012 01:34 GMT + 7
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa có công điện khẩn đối với các đơn vị thuộc Bộ, Tổng cục Hải quan, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc TW về việc tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm và kiểm dịch thực vật đối với rau và quả xuất khẩu sang thị trường EU.

Do trong thời gian gần đây, nhiều lô hàng rau, quả của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Châu Âu (EU) bị thông báo vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch thực vật do nhiễm vi sinh vật và một số dịch hại.Rau quả Việt Nam đang bị cảnh báo khi xuất sang thị trường EU.

Hiện Tổng vụ sức khỏe và Người tiêu dùng của Ủy ban Châu Âu thông báo kể từ ngày 15.1.2012 nếu phát hiện thêm 5 trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm và kiểm dịch thực vật thì EU sẽ ban hành lệnh cấm nhập khẩu rau, quả của Việt Nam.

Điều này không chỉ dẫn đến việc rau, quả Việt Nam không xuất sang được thị trường EU mà uy tín của nông sản Việt Nam trên thị trường Quốc tế sẽ bị ảnh hương nghiêm trọng.

Trước tình hình này, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến cho người sản xuất về đảm bảo ATTP và kiểm dịch thực vật trong sản xuất, xuất khẩu…; các đơn vị thuộc Bộ kiểm dịch chặt chẽ với rau quả tươi xuất khẩu sang EU, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra trong xuất khẩu rau, quả Việt Nam…

Tổng cục Hải Quan kiểm tra chặt chẽ các lô hàng xuất khẩu sang EU; Hiệp hội rau quả Việt Nam tăng cường khuyến khích, vận động các doanh nghiệp sản xuất rau quả tuân thủ các quy định về kiểm dịch thực vật và ATTP của EU…

Tuệ Chi
Nguồn: laodong.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.