Chuyên mục
Moscow
Người dân Đức tin rằng châu Âu không cần hỗ trợ quân sự từ Mỹ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Công nhận người Đức bản lĩnh, thực tế . Thái độ luồn cúi chỉ làm cho mình yếu đi và sẽ luôn là kẻ bị bắt nạt .

Người dân Đức tin rằng châu Âu không cần hỗ trợ quân sự từ Mỹ

Thứ ba 24/07/2018 08:05 GMT + 7
Phóng viên TTXVN tại Đức đưa tin, hơn một nửa số người dân Đức cho rằng châu Âu có thể tự bảo vệ mình mà không cần sự hỗ trợ quân sự từ Mỹ. Đây là kết quả một cuộc thăm dò dư luận do Viện nghiên cứu Forsa thực hiện công bố ngày 23/7.

Binh sỹ Mỹ tham gia một cuộc tập trận ở Lithuania. (Nguồn: AP).

Theo kết quả cuộc khảo sát, chỉ 37% trong tổng số 1.004 người được hỏi cho biết họ tin rằng châu Âu vẫn cần phụ thuộc vào sự hỗ trợ quân sự của Mỹ. Ngoài ra, cuộc thăm dò cũng cho thấy không có sự khác biệt đáng kể giữa khu vực Đông Đức với Tây Đức. 

Cụ thể tại khu vực Đông Đức, 60% số người tham gia khảo sát khẳng định châu Âu không cần sự giúp đỡ về mặt quân sự từ Mỹ, trong khi con số đồng tình với ý kiến này tại khu vực Tây Đức là 55%. 

Viện Forsa tiến hành cuộc thăm dò trên trong bối cảnh trước đó ngày 12/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra tối hậu thư cho các đồng minh châu Âu, trong đó cảnh báo Washington có thể ngừng hoạt động hỗ trợ nếu châu Âu không chia sẻ nhiều hơn những gì mà ông gọi là một gánh nặng không công bằng đối với những người dân đóng thuế ở Mỹ. 

Cũng trong cuộc khảo sát lần này, khoảng 84% số người được hỏi cho biết những bình luận của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc Nga đang "kiểm soát" Đức là hoàn toàn vô lý. Thậm chí có tới 92% số người tham gia khảo sát tỏ ý nghi ngờ rằng Tổng thống Trump cố tình đưa ra những bình luận với mục đích chủ yếu nhằm thúc đẩy hoạt động bán khí hóa lỏng của Mỹ tại Đức và châu Âu. 

Trong khi đó, có tới 2/3 ý kiến bày tỏ sự ủng hộ việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt theo Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 vì nó sẽ giúp cung cấp cho Đức nguồn cung khí tự nhiên tin cậy hơn.

TTXVN
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.