Chuyên mục
Một người bị chặt đầu trong Nhà thờ Đức Bà ở Pháp

Một người bị chặt đầu trong Nhà thờ Đức Bà ở Pháp

Thứ năm 29/10/2020 15:08 GMT + 7

Thủ phạm được cho là hô vang 'Allahu Akbar' nhiều lần khi bị cảnh sát thành phố Nice khống chế. Đại diện chính quyền khẳng định đây là một vụ tấn công 'khủng bố'.


Nghi phạm hét lớn “Allahu Akbar” khi chặt đầu một phụ nữ và sát hại 2 người khác trong vụ tấn công bằng dao tại Nhà thờ Đức Bà ở thành phố Nice, phía đông nam nước Pháp, ngày 29/10, Reuters đưa tin.

Vụ tấn công xảy ra vào lúc sáng sớm, theo giờ địa phương. Một trong các nạn nhân bị giết bên trong nhà thờ được cho là người trông nom tại đây, theo lời thị trưởng Nice.

Cảnh sát mô tả hiện trường là một "khung cảnh kinh hoàng".

Thủ phạm đã bị cảnh sát bắn và được đưa đến bệnh viện để điều trị vết thương.


Cảnh sát phong tỏa khu vực bên ngoài nhà thờ, nơi vụ tấn công xảy ra. Ảnh: Reuters.


Thị trưởng của Nice, ông Christian Estrosi, cho biết kẻ tấn công nhiều lần hô to "Allahu Akbar" trong khi bị cảnh sát khống chế.

Ông khẳng định đây là một vụ tấn công khủng bố, theo Reuters.

“Ba người thiệt mạng bên trong nhà thờ. Quá đủ rồi. Chúng ta phải loại bỏ chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan này khỏi nước Pháp”, ông Estrosi nói.Các nhân viên pháp y của Pháp đến hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Nice. Ảnh: AFP.


Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang trên đường tới Nice.

Vụ tấn công xảy ra chưa đầy hai tuần sau khi giáo viên lịch sử Samuel Paty, 47 tuổi, bị chặt đầu bên ngoài trường trung học. Ông Paty bị sát hại vì đã cho học sinh xem tranh biếm họa của nhà tiên tri Muhammad.

Sau bi kịch của thầy giáo Paty, Tổng thống Macron nói Pháp đang tham gia vào một cuộc chiến “sống còn” chống lại chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Ông Macron cũng có bình luận ủng hộ việc tờ báo Charlie Hebdo đăng ảnh biếm họa nhà tiên tri Muhammad, cho rằng đây là quyền tự do biểu đạt.

Phát biểu này của tổng thống Pháp làm dấy lên những cuộc biểu tình phản đối khắp thế giới Hồi giáo. Ảnh ông Macron bị đốt cháy và người biểu tình kêu gọi tẩy chay hàng hóa Pháp.


Như Trần

Nguồn: zingnews.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.