Chuyên mục
Moscow
o
z
Moskva: FSB thử nghiệm chống khủng bố, hàng trăm xe tuyến bị đình chỉ họat động
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Moskva: FSB thử nghiệm chống khủng bố, hàng trăm xe tuyến bị đình chỉ họat động

Thứ bảy 15/12/2012 11:35 GMT + 7
Hàng nghìn cư dân vùng Đông bắc Moskva hôm thứ sáu không thể nhìn thấy bóng dáng của những chuyến xe taxi tuyến (minibus) quen thuộc của mình. Theo tin chương trình truyền hình "Tin tức Moskva" ngày hôm qua 14/12/12, toàn bộ các xe minibus (marshutka) của công ty vận chuyển hành khách số 20 không được rời khỏi bãi đỗ. Nguyên nhân rất chính đáng: vì lý do bảo đảm an toàn cho hành khách. Cuộc thí nghiệm chống khủng bố do Cục an ninh LB Nga (FSB) tiến hành đã mang lại kết quả khá phiền toái cho hàng nghìn hành khách.

                        

Từ hôm nay, không một chiếc xe minibus nào có thể ra khỏi cổng của công ty vận chuyển hành khách số 20 nằm trên đường Polarnaya. Toà án đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của công ty này trong vòng 70 ngày. 200 chiếc xe minibus hoạt động trên 25 tuyến đường đều bị niêm phong. Đây là trường hợp đầu tiên tại Nga nhà chức trách đã dùng biện pháp mạnh như vậy để đóng cửa tạm thời công ty giao thông công cộng vì lý do vi phạm nguyên tắc chống khủng bố. 

Cả Viện công tố lẫn Cục an ninh (FSB) đều chứng minh rằng công ty vận chuyển hành khách nêu trên không có khả năng bảo đảm an ninh cho hành khách.

Trước đó, các cơ quan chức năng đã tiến hành một cuộc thử nghiệm: các nhân viên an ninh mặc thường phục đã để lại trên xe minibus một chiếc túi đựng 1 quả bom giả (có thuốc nổ), hoàn toàn giống bom thật, chỉ thiếu mỗi kíp nổ. Tuy nhiên, người tài xế hoàn toàn không thèm để ý đến vật đáng ngờ đó, thậm chí anh ta không thèm kiểm tra lại xe khi đến bến cuối. Chiếc túi được người vợ tình cờ phát hiện ra, khi bà ta mang cơm đến cho ông chồng. Sau đó người tài xế cũng không hề gọi điện trình báo cơ quan chức năng.

"Người tài xế chỉ mang quả bom giả này cho các tài xế khác xem, sau đó họ vứt quả bom đi. Điều này có nghĩa là các tài xế không hề quan tâm đến việc vô hiệu hóa quả bom này" - công tố viên quận Đông bắc thủ đô, ông Sergei Sosnin đánh giá.

Ngoài ra, công ty vận chuyển hành khách số 20 đã nhiều lần vi phạm thô bạo các quy tắc an ninh. Ban giám đốc công ty đã bị toà án triệu tập, bị phạt tiền, nhưng họ đều bỏ ngoài tai mọi quy định. Thậm chí, họ còn làm giấy tờ giả mạo để qua mắt cơ quan chức năng.

Theo tin hãng Interfax trích lời luật sư của công ty, họ đã gửi đơn khiếu kiện việc bị đình chỉ hoạt động đến toà án cấp cao hơn. Trong lúc toàn bộ taxi chuyến của công ty này bị cấm ra đường, chính quyền quận đã yêu cầu công ty vận tải hành khách Moskva tăng cường thêm các chuyến xe buýt trong khu vực này.

Theo số liệu thống kê, ngoài các công ty vận tải chính thức, hiện nay trên địa bàn thủ đô Moskva xuất hiện nhiều xe tuyến marshutka của các công ty vận tải "lậu", không có giấy phép hành nghề và dĩ nhiên là không hề mua bảo hiểm cho hành khách.

Nguồn tham khảo: http://www.vesti-moscow.ru/rnews.html?id=184540
Nguồn: vesti-moscow.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.