Chuyên mục
Hi hữu lính đặc nhiệm Đức bị nhầm là khủng bố ở Mỹ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hi hữu lính đặc nhiệm Đức bị nhầm là khủng bố ở Mỹ

Thứ hai 22/02/2021 17:45 GMT + 7

Der Spiegel của Đức đưa tin, hai quân nhân thuộc một đơn vị tinh nhuệ của Lực lượng vũ trang Đức (Bundeswehr), những người đang tập trận ở Arizona (Mỹ), đã bị nhầm là khủng bố.


Theo đó, hai máy bay chiến đấu tham gia cuộc diễn tập đã đến thăm một bệnh viện địa phương để tìm hiểu xem bác sĩ có thể hỗ trợ binh lính Đức trong trường hợp khẩn cấp hoặc nhiễm Covid-19 hay không.

 


Hy hữu lực lượng đặc biệt của Đức bị nhầm lẫn với khủng bố. (Ảnh: AP)


Tuy nhiên, do những vị khách đến bệnh viện không xuất trình được giấy tờ tùy thân theo yêu cầu của nhân viên y tế nên đã bị nhầm là khủng bố chuẩn bị tấn công bệnh viện. Nhân viên bệnh viện nhanh chóng báo cáo những vị khách đáng ngờ cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Ngay sau đó, FBI đã liên lạc với Đại sứ quán Đức ở Washington, nhưng tại đây do tính bí mật cao, họ không biết về các cuộc tập trận của lực lượng đặc biệt Đức ở Arizona. Chỉ sau nhiều cuộc điện đàm tới Berlin, tình hình mới được giải tỏa.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói với Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 25/1 rằng, ông đang tìm cách hồi sinh liên minh xuyên Đại Tây Dương với Đức, sau khi mối quan hệ này trở nên căng thẳng dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Mối quan hệ của ông Trump và bà Merkel bắt đầu căng thẳng và vẫn nguội lạnh trong suốt nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Mỹ. Sau cuộc gặp với ông Trump vào năm 2017, bà Merkel cho biết, Châu Âu không còn có thể hoàn toàn dựa vào các đồng minh và phải trở nên độc lập hơn.

Sau hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) năm 2018, ông Trump kêu gọi các thành viên dành ít nhất 4% GDP của họ cho chi tiêu quân sự và đặc biệt nhắm vào bà Merkel - người mà ông cáo buộc đã trả Nga “hàng tỉ USD cho khí đốt và năng lượng” và không đáp ứng được cam kết chi ít nhất 2% GDP cho quốc phòng.

Trong khi đó, Thủ tướng Merkel cũng có những đánh giá tích cực về cuộc bầu cử của ông Biden. Tuy nhiên, Thủ tướng Đức cảnh báo không phải mọi thứ sẽ suôn sẻ. “Sẽ có sự khác biệt về quan điểm với chính quyền Tổng thống Biden”, bà Merkel nói.

Ngoài ra, một vấn đề có thể sẽ tiếp tục gây tranh cãi là dự án đường ống dẫn khí đốt Đức-Nga, đường ống Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) đưa khí đốt của Nga đến Đức dưới Biển Baltic. Dự án này vấp phải sự phản đối của lưỡng đảng ở Washington.

 

Thanh Bình (lược dịch)

Nguồn: infonet.vietnamnet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.