Chuyên mục
Hà Nội đang quá tải, thiếu phiên dịch tiếng Hàn Quốc tại khu cách ly chống Covid-19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hà Nội đang quá tải, thiếu phiên dịch tiếng Hàn Quốc tại khu cách ly chống Covid-19

Thứ bảy 29/02/2020 05:16 GMT + 7

Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đề nghị các địa phương có công dân trở về tiếp nhận để cách ly, giảm tải cho Hà Nội.

Chiều 28/2, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội tổ chức họp trực tuyến với các sở, ngành, quận, huyện trên địa bàn.

Phát biểu tại cuộc họp, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc Công an thành phố (CATP) cho biết, có thời điểm lượng công dân về từ chiều đến đêm hàng nghìn người, việc vận chuyển khó khăn. Nhưng với tinh thần cao nhất, lực lượng chức năng vẫn thực hiện được. Hiện ở sân bay còn hơn 400 người, Bộ Tư lệnh Thủ đô đang tiếp tục vận chuyển.

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng cho biết hiện cơ sở vật chất phục vụ cách ly tập trung đều đang quá tải, căng thẳng và dự báo trong thời gian tới sẽ còn rất nhiều công dân trở về từ Hàn Quốc.

"Do vậy, CATP kiến nghị UBND Thành phố đề xuất với Chính phủ yêu cầu các địa phương có công dân trở về từ Hàn Quốc có phương án tiếp nhận công dân và tổ chức cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế nhằm giảm tải cho thành phố Hà Nội", Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng đề nghị.

Ngoài ra, Phó Giám đốc CATP cũng cho biết, hiện đang thiếu phiên dịch tiếng Hàn Quốc tại khu cách ly Bệnh viện CATP, đề nghị TP cho bổ sung thêm.Sân bay Nội Bài chiều 27.2 ùn ứ người về từ Hàn Quốc. Ảnh: Thanh niên


Cũng trong ngày hôm qua, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: “Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn Thủ đô có sức chứa khoảng 2.500 người, nếu hết hôm nay và ngày mai sẽ quá tải.

Chúng tôi đã báo cáo với đồng chí Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ Quốc phòng, Bộ cũng đã chỉ đạo trực tiếp ban chỉ đạo chống dịch của Bộ và các đơn vị quân đội trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh lân cận như Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Tổng cục Hậu cần sẵn sàng có cơ sở để tiếp nhận lưu trú, cách ly và sàng lọc y tế ban đầu”.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 28/2, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Ngoài ra, có 549 trường hợp tiếp xúc gần đã kết thúc giám sát y tế. Trong số 2.174 ca giám sát tại cộng đồng trên toàn thành phố, có 1.872 trường hợp đã kết thúc giám sát, còn 302 người phải giám sát y tế.

Sở Y tế phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức thêm 3 khu cách ly tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Miếu Môn, Trung đoàn 58 và Trung đoàn E59. Các khu cách ly này có thể tiếp nhận được hơn 1.000 người. Tính đến 4h ngày 28/2, tổng số trường hợp được tiếp nhận tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội là 1.644 công dân.

Về số liệu người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, có 2.537 người Trung Quốc, hơn 7.000 người Nhật Bản, hơn 300 người Italy, riêng Hàn Quốc có 14.877 người (trong đó có hơn 2.000 người nhập cảnh chưa đủ 14 ngày).

Số người Hàn Quốc tập trung đông ở quận Cầu Giấy, Thanh Xuân và chủ yếu ở các chung cư. 14 ngày qua, khoảng 6.000 người nhập cảnh ở sân bay Nội Bài, thường xuyên di chuyển ở nhiều địa phương của Việt Nam.


T.N (T/h)

Nguồn: doisongplus.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.