Chuyên mục
Đại sứ Đặng Minh Khôi thăm và chúc Tết cộng đồng người Việt tại Tổ hợp đa chức năng ''Hà Nội - Mátxcơva'' (Incentra)

Đại sứ Đặng Minh Khôi thăm và chúc Tết cộng đồng người Việt tại Tổ hợp đa chức năng ''Hà Nội - Mátxcơva'' (Incentra)

Thứ tư 25/01/2023 17:54 GMT + 7

ĐẠI SỨ ĐẶC MỆNH TOÀN QUYỀN NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM TẠI LB NGA ĐẶNG MINH KHÔI THĂM VÀ CHÚC TẾT CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI TỔ HỢP ĐA CHỨC NĂNG «HÀ NỘI - MÁTXCƠVA» (INCENTRA)


Ngày 24/01/2023 tức ngày mùng 3 Tết Quý Mão, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nước CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi cùng đại diện các Ban ngành Đại Sứ Quán tới thăm và chúc Tết Cán bộ nhân viên cùng đại diện cộng đồng Người Việt Nam đang sinh sống và kinh doanh tại Tổ hợp Đa chức năng «Hà Nội - Mátxcơva» (INCENTRA).


Trong không khí đầm ấm, hân hoan mừng Xuân mới Quý Mão, Cán bộ nhân viên Incentra cùng đại diện bà con cộng đồng bày tỏ sự vui mừng phấn khởi khi nhận được sự quan tâm và những lời chúc mừng tốt đẹp từ Ngài Đại sứ.


Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, khi nhìn lại năm cũ, mặc dù năm 2022 vừa qua bà con người Việt tại LB Nga đã trải qua khoảng thời gian khó khăn và nhiều thử thách, một phần do dư âm của Dịch Covid-19, một phần do ảnh hưởng bởi chiến sự tại Ucraina. Tuy nhiên, với những nỗ lực không mệt mỏi, cộng đồng Người Việt tại LB Nga nói chung, bà con cộng đồng tại Incentra nói riêng cũng đã duy trì đứng vững và có được những thành quả nhất định. Những thành quả hòa trong niềm vui của đất nước khi Việt Nam chúng ta cũng trải qua 1 năm khó khăn nhưng kinh tế vẫn đạt được tăng trưởng ở mức xấp xỉ 8%.

 

Trong không khí xuân ấm áp của buổi gặp mặt đầu năm, Ngài Đại sứ gửi đến toàn thể cán bộ nhân viên và bà con người Việt đang sinh sống và kinh doanh tại Tổ hợp Đa chức năng «Hà Nội - Mátxcơva» lời chúc dồi dào sức khỏe, bình an, hạnh phúc, công việc gặp nhiều thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, qua đó góp phần chung tay xây dựng cộng đồng người Việt tại Nga ngày càng lớn mạnh, góp phần xây dựng Quê hương đất nước, cũng như góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam - LB Nga. Đồng thời, Ngài Đại sứ cũng bảy tỏ sự cảm ơn của Đại sứ quán đến Tổ hợp Đa chức năng «Hà Nội-Mátxcơva» và bà con cộng đồng tại đây đã hỗ trợ Đại sứ quán trong các hoạt động đối ngoại và hoạt động cộng đồng trong năm vừa qua.


Cũng trong phần phát biểu của mình, Ngài Đại sứ cho biết, các cơ quan chức năng của LB Nga đánh giá cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga là một cộng đồng mạnh, đoàn kết, và đặc biệt là một trong những cộng đồng người nước ngoài tuân thủ luật pháp tốt nhất tại LB Nga. Về phía Đại sứ quán, trong thời gian tới, Đại sứ quán sẽ cố gắng triển khai các công việc: 
Nỗ lực làm việc với phía bạn nhằm tạo điều kiện tốt hơn nữa trong việc đơn giản hóa thị thực và các thủ tục cần thiết cho bà con người Việt Nam sinh sống và kinh doanh tại Nga. 
Thúc đẩy việc dạy và học tiếng Việt nhằm trau dồi tiếng Việt cho các cháu trong cộng đồng, tổ chức các hoạt động quảng bá tiếng Việt, thông qua đó duy trì và quảng bá Văn hóa truyền thống Việt Nam tới Bạn bè Nga.


Thúc đẩy hơn nữa các hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam tại LB Nga.
Trong khuôn khổ buổi gặp, thay mặt công ty Quản lý Tổ hợp Đa chức năng «Hà Nội - Mátxcơva» (INCENTRA) - Ông Phạm Quốc Toản, và đại diện cộng đồng bà con người Việt đang sinh sống và kinh doanh tại Tổ hợp bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Ngài Đại sứ và các cơ quan ban ngành Đại sứ quán đã quan tâm, động viên, thăm hỏi và hỗ trợ bà con cộng đồng, đồng thời kính chúc Ngài Đại sứ và toàn thể cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga năm mới Quý Mão mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó và khẳng định Tổ hợp Đa chức năng «Hà Nội - Mátxcơva» và bà con cộng đồng đang sinh sống và kinh doanh tại đây luôn sẵn sàng đồng hành cùng các hoạt động của Đại sứ quán nói riêng, của cộng đồng người Việt tại LB Nga nói chung.


Một số hình ảnh của sự kiện:

 

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

Nguồn: Incentra
29 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.