Chuyên mục
70 năm vẻ vang Ngày truyền thống Hội Hữu nghị Việt-Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

70 năm vẻ vang Ngày truyền thống Hội Hữu nghị Việt-Nga

Thứ bảy 23/05/2020 15:20 GMT + 7

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngày truyền thống Hội Hữu nghị Việt-Nga, Hội Hữu nghị Việt-Nga nhận được thư, điện chúc mừng nồng nhiệt từ Liên bang Nga.

Ngày 23/5/2020 là cột mốc tròn 70 năm kể từ khi Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên Xô ra đời. Đây cũng là Ngày truyền thống của Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga. Nhân sự kiện này, Hội Hữu nghị Nga-Việt gửi thư chúc mừng tới Ban chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt-Nga.

Trong thư, Ban chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Nga-Việt, cùng toàn thể những người bạn của Việt Nam ở Nga gửi "lời chào nồng nhiệt và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt-Nga”.

 

Năm 2020 là cột mốc đánh dấu 70 năm Ngày truyền thống Hội Hữu nghị Việt-Nga.

 

“Ngày 23/5/1950, gần 4 tháng sau khi Việt Nam và Liên Xô thiết lập quan hệ ngoại giao (30/1/1950), theo Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt-Xô, nay là Hội Hữu nghị Việt-Nga, được thành lập.

Hội Hữu nghị Việt-Nga hiện giữ vị trí xứng đáng trong hệ thống các đoàn thể của đất nước và góp phần quý báu của mình vào việc phát triển và tăng cường quan hệ giữa Nga và Việt Nam

Uy tín của Hội cũng được khẳng định qua việc chức danh Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Xô và Hội Hữu nghị Việt-Nga luôn luôn giao cho những nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, những người đứng đầu các bộ, ngành”
, bức thư khẳng định.

Ban chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Nga-Việt chúc "toàn thể hội viên của Hội Hữu nghị Việt-Nga đạt được nhiều thành tích lịch sử mới trong sự nghiệp chung của chúng ta. Chúc tình hữu nghị bền vững Nga-Việt không ngừng phát triển và tăng cường. Chúc quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Nga-Việt không ngừng mở rộng và đi vào chiều sâu”.

Hiện nay, Ban chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Nga-Việt do Chủ tịch V.P. Buyanov đứng đầu. Ngoài ra còn có các thành viên quan trọng khác như P.Yu. Tsvetov, R.A. Budarina, A.F. Pozdeev, V.S. Ruvimov, N.N. Kolesnik, L.P. Slasheva, E.V. Kobelev, G.M. Lokshin, V.A. Rassokho, A.F. Solodovnikov, T.V. Titova.

 


Các đại biểu Việt Nam và Nga chụp ảnh kỷ niệm sau cuộc Hội thảo khoa học - thực tiễn về vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc phát triển quan hệ Việt-Nga năm 2019.


Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thành phố Saint-Petersburg E.D. Grigoriev Thư chúc mừng tới Trần Bình Minh, Ủy viên T.Ư Đảng,Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Nga.

Trong thư ông E.D. Grigoriev thay mặt Chính quyền Saint-Petersburg gửi lời chúc mừng Hội Hữu nghị Việt-Xô/Hội Hữu nghị Việt-Nga nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập.

“Đã từ lâu Nga và Việt Nam luôn gắn bó với nhau bằng mối quan hệ hữu nghị. Ngày nay, mối quan hệ đó là đối tác chiến lược toàn diện. Chúng tôi tự hào rằng, trong khuôn khổ sự hợp tác Nga-Việt, Saint-Petersburg là một trong những tiền đồn quan trọng nhất”, ông Grigoriev cho biết.

Theo Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Saint-Petersburg, từ năm 2017, chính quyền thành phố triển khai những hoạt động tích cực, đồng bộ trên hướng quan hệ với Việt Nam, trong đó có 2 dự án lớn: “Kỷ niệm 95 năm ngày Nguyễn Ái Quốc/Hồ Chí Minh lần đầu tiên đến Petrograd” và “Di sản tinh thần của Hồ Chí Minh: 50 năm sau”
.

Từ năm 2019, thành phố đang tích cực triển khai dự án thứ 3: “Hồ Chí Minh: Chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa quốc tế - 100 năm bên nhau”. Dự án này gồm hàng chục hoạt động khác nhau như triển lãm, hội nghị, tọa đàm bàn tròn, diễn đàn doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Grigoriev bày tỏ lời cảm ơn cộng đồng người Việt Nam tại Saint-Petersburg thường xuyên giúp đỡ trong việc chuẩn bị và tổ chức các hoạt động phối hợp. Chính quyền Saint-Petersburg khẳng định sự sẵn sàng hợp tác của mình với Hội Hữu nghị Việt - Nga.

 

Minh Tuấn

Nguồn: vtc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.