Chuyên mục
Xem đoàn tàu chở nhiều loại vũ khí bị phá hủy ở Kharkov

Xem đoàn tàu chở nhiều loại vũ khí bị phá hủy ở Kharkov

Thứ hai 01/07/2024 10:13 GMT + 7

Quân đội Nga ngày 30/6/2024 đã tấn công tên lửa trúng một đoàn tàu chở vũ khí ở khu vực Kharkov khi lực lượng Kiev đang dỡ thiết bị quân sự tại đó.

 

Tên lửa Iskander-M sẽ được Nga sử dụng thường xuyên hơn trong các cuộc tấn công nhằm vào mục tiêu của đối phương

 

Đoạn video về cuộc tấn công đã xuất hiện trực tuyến vào ngày 30/6 cho thấy tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M đã tấn công một đoàn tàu trong nhà ga chở nhiều xe tăng chiến đấu chủ lực. Một số xe tăng Leopard 2 do Đức sản xuất được báo cáo là nằm trong số những xe bị phá hủy trong cuộc tấn công.

 

 

 

Theo báo cáo, những thiết bị quân sự này của Ukraine được lên kế hoạch đưa ra mặt trận ở Kharkov trước khi bị phát hiện và phá hủy.

Chỉ một ngày trước đó, một cuộc tấn công tương tự đã được báo cáo ở khu vực Zaporozhie.

Một số tên lửa Iskander-M đã tấn công một đoàn tàu nơi lực lượng Kiev đang tập trung thiết bị quân sự. Các xe bọc thép chở quân và hệ thống phòng không được báo cáo đã bị phá hủy trong cuộc tấn công.

 

 

 

Tên lửa Iskander-M có tầm bắn gần 500 km. Nó có thể được trang bị nhiều loại đầu đạn thông thường khác nhau, bao gồm đầu đạn đạn chùm, đầu đạn nổ tăng cường nhiên liệu-không khí, đầu đạn phân mảnh nổ mạnh, đầu đạn xuyên đất để phá boongke và thiết bị xung điện từ cho nhiệm vụ chống radar.

Tên lửa có khả năng cơ động cao này được dẫn đường bằng hệ thống dẫn đường quán tính hỗ trợ GLONASS. Nó cũng có thể được trang bị đầu dò quang học với hệ thống tương quan khu vực lập bản đồ cảnh số hóa để dẫn đường đầu cuối.

Nga đã tăng sản lượng tên lửa Iskander-M sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hơn hai năm trước.

Trong những tháng gần đây, quân đội Nga bắt đầu dựa nhiều hơn vào tên lửa này để nhanh chóng nhắm mục tiêu vào các thiết bị quân sự có giá trị cao mới được phát hiện.

 

Nguồn: giaoducthoidai.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.