Chuyên mục
Vụ 10 năm oan sai: Viện kiểm sát lấy lời khai của ông Nguyễn Thanh Chấn
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Mong rang cong ly se thang de nguoi do phai kho (phai nhu bao cong xu an ) xin cam on..../

Vụ 10 năm oan sai: Viện kiểm sát lấy lời khai của ông Nguyễn Thanh Chấn

Thứ hai 25/11/2013 16:50 GMT + 7
Liên quan đến vụ án oan 10 năm ở Bắc Giang, Cục Điều tra Viện kiểm sát nhân tối cao đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Thanh Chấn (trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) ngay chính tại nơi cư trú của ông. Đây là lần làm việc đầu tiên từ sau khi ông Chấn được Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao huỷ hai bản án kết tội Giết người.

 
Ảnh PLXH

Ngày 25.11, bà Vũ Thị Nga (Phó giám đốc trung tâm tư vấn pháp luật, Liên đoàn luật sư Việt Nam) cho biết đã được nhận giấy chứng nhận là người bảo vệ miễn phí quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Thanh Chấn.

Cũng theo thông tin từ bà Nga, cách đây mấy ngày, Cục Điều tra VKSND Tối cao đã làm việc với ông Nguyễn Thanh Chấn tại Nhà văn hoá thôn Me (xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). 

Đây là lần làm việc đầu tiên từ sau khi ông Chấn được Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao huỷ hai bản án kết tội Giết người. 

Tại buổi làm việc đầu tiên với Cục điều tra của VKSND Tối cao, ông Chấn đã khai lại toàn bộ quá trình bị bắt, việc bị các điều tra viên Công an tỉnh Bắc Giang ép cung và dùng nhục hình.

Ngoài ra, theo thông tin từ gia đình ông Chấn, cán bộ của Cục đã lấy lời khai của ông suốt quá trình từ khi bị bắt đến khi nhận án chung thân vào năm 2004. Bên cạnh đó, các thông tin về việc ông Chấn tố cáo bị đánh đập, ép cung cũng được các điều tra viên của Cục Điều tra VKSND Tối cao thu thập.

Trước đó, trong phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao Trương Hoà Bình tại Quốc hội vào ngày 21.11, vụ án oan liên quan đến ông Nguyễn Thanh Chấn là một trong những nội dung được các đại biểu Quốc hội quan tâm và đưa ra nhiều câu chất vấn gửi ông Trương Hoà Bình. 

Cũng tại Quốc hội, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cũng khẳng định việc sẽ chỉ đạo làm rõ xem "ông Chấn có bị bắt oan và bị dùng hình ép nhận tội hay không".
Nguồn: laodong.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.