Chuyên mục
Tổng thống Nga đề xuất dỡ bỏ giới hạn độ tuổi đối với công chức
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Nga đề xuất dỡ bỏ giới hạn độ tuổi đối với công chức

Thứ bảy 23/01/2021 09:52 GMT + 7

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, hãng thông tấn TASS của Nga ngày 22/1 đưa tin Tổng thống Vladimir Putin vừa trình Duma Quốc gia (Hạ viện) một dự luật nhằm xóa bỏ giới hạn độ tuổi đối với các công chức do người đứng đầu nhà nước bổ nhiệm.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Theo đó, đối với công chức đang giữ các chức vụ dân sự mà việc bổ nhiệm và miễn nhiệm thuộc quyền hạn của Tổng thống Liên bang Nga, khi kéo dài thời hạn công tác sẽ không áp dụng giới hạn độ tuổi là 70. Theo luật hiện hành, giới hạn tuổi phục vụ dân sự tại Nga là 65. Dự luật này cũng quy định trong một số trường hợp đặc biệt, cần phải kéo dài thời hạn công tác đối với những lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm và trình độ cao ngay cả khi họ đã đến giới hạn tuổi.

Văn phòng báo chí của Duma Quốc gia cho biết dự luật trên đã được gửi tới các ủy ban chuyên môn của Hạ viện Nga để xem xét trên cơ sở ưu tiên.

 

Hồng Quân

Nguồn: baotintuc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.