Chuyên mục
Tổng thống Nga công bố kế hoạch triển khai hệ thống vũ khí S-500 và tên lửa Sarmat
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Nga công bố kế hoạch triển khai hệ thống vũ khí S-500 và tên lửa Sarmat

Thứ tư 22/06/2022 07:16 GMT + 7

Quân đội Nga đang triển khai hệ thống phòng không tiên tiến nhất S-500 – Tổng thống Putin cho biết hôm 21/6 trong bài phát biểu trước sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng quân sự ở Moscow.

Tổng thống Nga đã mô tả kế hoạch của đất nước trong việc trang bị các hệ thống vũ khí tiên tiến mà theo ông “sẽ quyết định khả năng chiến đấu của lục quân và hải quân trong nhiều năm và trong nhiều thập kỷ tới”.

Ông Putin tuyên bố rằng hệ thống tên lửa tầm xa S-500 được thiết kế để đánh chặn máy bay và tên lửa, đồng thời có thể có một số khả năng chống vệ tinh và không có một hệ thống tên lửa nào có thể sánh bằng trên thế giới.

Hệ thống S-500 Prometey do nhà sản xuất vũ khí Almaz-Antey chế tạo như một sự tiếp nối của các thế hệ tên lửa đất đối không tầm xa. Nó được cho là có tầm bắn 600km và chặn được mục tiêu bay ở tốc độ siêu thanh, bao gồm cả đầu đạn của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

S-500 được cho là sẽ tích hợp chặt chẽ với các hệ thống Almaz Antey khác, chẳng hạn như S-400 và S-350, cho phép các khẩu đội được triển khai có sức mạnh tổng hợp với các yếu tố khác thuộc phòng không nhiều lớp của Nga.

Lãnh đạo Almaz-Antey, ông Yan Novikov cho biết công ty kỳ vọng S-500 sẽ trở thành trụ cột trong khả năng phòng không của Nga. Vào tháng 4, ông xác nhận hệ thống này đã được sản xuất hàng loạt.

Ngoài ra, Tổng thống Putin cho biết tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Sarmat mới nhất của Nga sẽ được triển khai vào năm 2022.

Tên lửa này sẽ thay thế các hệ thống Voyevoda cũ hơn vốn được NATO gọi là SS-18 Satan.

Hồi tháng 4, người đứng đầu cơ quan vũ trụ Nga (Roscosmos) Dmitry Rogozin cho biết Sarmat là tên lửa mạnh nhất trong lớp của nó về tầm bắn và đầu đạn. Ông nói rằng nó được thiết kế để “bất khả chiến bại” với các hệ thống phòng không hiện có.

Theo ông Rogozin, Sarmat nhanh hơn nhiều so với Voyevoda và “có thể tấn công mục tiêu ở phạm vi hầu như không giới hạn”.

Đại tá Sergey Karakayev, Tư lệnh Lực lượng Tên lửa Chiến lược của Nga đã tuyên bố việc hiện đại hóa các tên lửa sẵn sàng chiến đấu hàng đầu, bao gồm cả Sarmat và Avangard, sẽ đạt 86% vào cuối năm 2022.

 

Hải Yến
Theo RT

Nguồn: giaoducthoidai.vn
10 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.