Chuyên mục
Tinh hoa văn hóa Việt Nam rực rỡ giữa lòng Moscow
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tinh hoa văn hóa Việt Nam rực rỡ giữa lòng Moscow

Thứ hai 15/04/2019 16:43 GMT + 7
Vào hai ngày 12,13/04/2019 vừa qua, “Lễ hội ẩm thực và văn hóa Việt Nam” đã được các bạn sinh viên trường Đại học Xã hội Quốc gia Nga tổ chức thành công với sự giúp đỡ và ủng hộ tận tình từ phía Trung tâm thương mại Podsolnukhi của Nga.

MC khai mạc chương trình lễ hội

Lễ hội năm nay được tổ chức với mong muốn quảng bá nhiều hơn nữa những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Việt Nam đến bạn bè Nga nói riêng và đặc biệt là đông đảo bạn bè quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau đang sinh sống, học tập cũng như làm việc trên đất nước Nga đồng thời góp phần thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt - Nga.

Hình ảnh chiếc nón lá thân thuộc, những tà áo dài thướt tha, hay những món ăn truyền thống của Việt Nam (phở, nem rán, bún chả...) đã thu hút đông đảo sự quan tâm, thưởng thức của tất cả mọi người có mặt.


Chiếc nón lá Việt Nam trên tay một em bé Nga

Chia sẻ cảm nhận của mình bên bát phở bò còn bốc khói, chị Olga, một khách tham quan cho biết: “Lần đầu tiên tôi ăn phở Việt Nam ở Nga, tuy nhiên tôi đã đến Việt Nam và ăn phở ở đó rồi. Tôi muốn ăn để so sánh và thấy rất ngon, giống hệt bát phở tôi từng ăn ở Việt Nam, tôi rất thích các món ăn Việt Nam” 

Không chỉ có ẩm thực cuốn hút mọi người, có lẽ rằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc cũng là điểm nhấn không thể nào quên đối với khách tham dự. Những bài ca, điệu múa thướt tha, trang phục truyền thống độc đáo của dân tộc Việt, cho đến những tiết mục nhảy hiện đại thể hiện sự trẻ trung, năng động của sinh viên Việt Nam đều mang lại cho bạn bè quốc tế sức hấp dẫn khó có thể rời mắt.Chị Ekaterina hào hứng: “Tôi rất thích tiết mục múa trống của Việt Nam, và đây cũng là lần đầu tiên trong đời, tôi thử món ăn Việt Nam, tôi thấy rất ngon. Tôi mong ước sẽ được đến du lịch Việt Nam”.

Anh Glev Uspensky, có mặt tại sự kiện cũng chia sẻ: “Tôi rất thích sự kiện này. Tôi có những hàng xóm là người Việt Nam, con tôi học ở trường cùng các bạn Việt Nam và vì vậy tôi muốn đến đây để hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam”. Anh cho biết, tuy chưa được đến Việt Nam, song thông qua những sự kiện này, chúng ta có thể hiểu về nền văn hóa, các phong tục tập quán, các món ăn, các loại nhạc cụ… và điều đó giúp chúng ta đến gần nhau hơn. 

"Thật tiếc là tôi không thể xem đêm diễn văn nghệ của các bạn từ đầu, nhưng tôi đã xem phần lớn chương trình của các bạn. Thực sự rất thú vị! Tôi cảm thấy thích thú với cách sắp xếp bố cục chương trình, khi phần đầu các bạn hướng chúng tôi đến truyền thống, văn hóa, về cuộc sống ở từng vùng miền ở đất nước bạn, phần sau của chương trình, các bạn đã thể hiện cho chúng tôi thấy tài năng của các bạn sinh viên, các bạn trẻ Việt Nam, cho chúng tôi thấy về sự năng động của các bạn. Một lần nữa cảm ơn rất nhiều về chương trình lần này", cô Tachiana cho hay.

Bạn Nguyễn Thị An Giang, sinh viên đang theo học Thạc sĩ tại trường Đại học Xã hội quốc gia Nga đồng thời là trưởng ban tổ chức lễ hội lần này chia sẻ: “Mặc dù gặp phải rất nhiều khó khăn trong khâu tổ chức, từ nhân lực, thời gian hạn hẹp cho đến kinh phí có hạn nhưng tất cả sinh viên của Đại học Xã hội quốc gia Nga đã quyết  tâm chung tay, chung sức để tạo nên một ngày hội lớn thực sự cho sinh viên Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế. Hy vọng rằng sự thành công bước đầu của lễ hội năm nay sẽ là tiền đề và động lực để những năm sau đó sinh viên Việt Nam chúng ta sẽ tiếp tục có thêm nhiều chương trình ý nghĩa nhằm quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam. Cảm ơn tất cả mọi người đã đến tham dự và ủng hộ chương trình”.

Một số ảnh khác tại sự kiện
Nguồn ảnh: Minh Tuấn, Thanh Bình, Khắc Định, Ngọc Bách
Nguồn: donghuonggroup.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.